Khởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Với chủ đề “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh”, sự kiện TechFest Quang Nam 2024 được nâng tầm từ ngày hội như các năm trước đây thành Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm diễn ra từ ngày 14 – 18/5 tới đây tại Quảng trường 24/3, Tp. Tam Kỳ và một số địa phương khác trong tỉnh.

Ông Pham Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KHCN, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Tuần lễ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam lần thứ Năm – TechFest Quang Nam 2024 có quy mô quốc gia và quốc tế nhằm thực hiện mục tiêu các Đề án khởi nghiệp của Chính phủ, tỉnh, phát triển văn hóa khởi nghiệp, phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo, khát vọng vươn lên, góp phần phục vụ phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời, hình thành Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững trên nền tảng sở hữu trí tuệ và chuyển đổi số – khởi nghiệp để thành doanh nghiệp. Sự kiện còn chào mừng 65 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5/1959-18/5/2024).

Theo đó, ngoài việc tổ chức hơn 300 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp, OCOP, thành tựu sáng tạo trẻ, sáng tạo khoa học – công nghệ của tỉnh còn có hơn 20 gian hàng thuộc các tổ chức Trung ương và các tỉnh thành khác trên cả nước.

Xuyên suốt trong 5 ngày, TechFest Quang Nam 2024  có các hoạt động nổi bật như: Hội thảo quốc tế Phát triển ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, kết nối với doanh nghiêp và định hướng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong nước và quốc tế, Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Du lịch nông nghiệp gắn kết vùng Di sản văn hóa – Duy Xuyên 2024”, Diễn đàn “Nghệ thuật truyền thông khởi nghiệp và vai trò báo chí”. Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Dược liệu và mỹ phẩm Việt Nam lần thứ 2 – Quảng Nam 2024”. Diễn đàn Khởi nghiệp Quốc gia “Kết nối đầu tư, thương mại điện tử trên nền tảng số cho doanh nghiệp khởi nghiệp”,… Các sự kiện, hội nghị, hội thảo, diễn đàn được tổ chức chuyên đề, chuyên sâu, đảm bảo chủ đề “Tài sản trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo, chuyển đổi xanh” hướng đến phát triển thành doanh nghiệp khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo đảm bảo mục tiêu của Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, ngành, địa phương.

TechFest Quang Nam 2024 còn tổ chức chương trình nghệ thuật kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) và chương trình nghệ thuật Quảng Nam canh tân và đổi mới.

Ngoài ra còn có một số hoạt động như Thanh niên Quảng Nam khởi nghiệp vì tương lai; Nông dân Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo; khai giảng lớp đào tạo giảng viên nguồn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ToT) cho giáo viên, hội đồng cố vấn khởi nghiệp Quảng Nam…

Tác giả: An Nhiên