Sự kiện khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

UBND tỉnh làm việc với Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo

Sáng ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo để nghe báo cáo tình hình thực hiện Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đã xây dựng mạng lưới hoạt động với 12 thành viên và phát triển cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo với nhiều buổi Hội thảo, diễn đàn, mở nhiều đợt đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp; học tập kinh nghiệm khởi nghiệp ở nhiều địa phương và tham gia Ngày hội khởi nghiệp các tỉnh, vùng, quốc gia, quốc tế.

Cùng với đó, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đã chú trọng khuyến khích, tôn vinh những tấm gương và công nhận dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

Cũng trong 3 năm qua, Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đã triển khai thực hiện việc hỗ trợ ý tưởng, kết nối đầu tư dự án khởi nghiệp và đặc biệt quan tâm, nâng cao hiệu quả của hoạt động Hệ sinh thái cấp huyện.

Nhìn chung, sau 3 năm (2017-2019), hoạt động khởi nghiệp sáng tạo luôn được lãnh đạo tỉnh quan tâm. Đánh giá mô hình triên khai Hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam là một mô hình tích hợp khoa học, hiệu quả, mở rộng, kết nối, phương pháp tư duy mới triển khai nhiệm vụ khởi nghiệp sáng tạo đã tạo cảm hứng, khuyến khích khởi nghiệp sáng tạo phù hợp với địa phương, được các cơ quan Trung ương, các chuyên gia khởi nghiệp hoan nghênh và đánh giá cao. Đặc biệt, Quảng Nam cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước hỗ trợ nông dân khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Bên cạnh đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù do gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, song Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tỉnh đã nâng cao linh hoạt thay đổi nhanh nhiều kế hoạch, hướng nội dung hoạt động vào chiều sâu, trọng tâm, nhờ đó đã đạt được nhiều kết quả quan trọng tiêu biểu. Chú trọng tập trung xây dựng khung pháp lý để hỗ trợ các thành phần của Hệ sinh thái hoạt động, nhanh chóng và thiết thực hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh,…

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc mà Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo đã và đang gặp phải. Đặc biệt tập trung vào khó khăn về nguồn vốn, sự liên kết để triển khai thực hiện và sự chưa quyêt tâm cao của những đối tượng mới bắt tay vào khởi nghiệp,…

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đã biểu dương những cố gắng nỗ lực không ngừng của Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong thời gian qua, đồng thời trong thời gian đến cần đổi mới phương thức hoạt động để thu lại nhiều kết quả mới, nổi bậc hơn. Định hướng có sự liên kết phát triển khởi nghiệp cùng với triển khai thực hiện OCOP, chú trọng phát triển khởi nghiệp ngành Nông nghiệp. 

 

Tác giả: