Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Hơn 40 người được đào tạo thành cố vấn khởi nghiệp khu vực miền Trung

Từ 26 – 28/5/2022, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp cùng Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia (VSMA), Trung tâm Ươm tạo Khởi nghiệp Sông Hàn (Songhan Incubator) đã tổ chức khóa đào tạo cố vấn khu vực miền Trung.

Khóa học thu hút hơn 40 học viên khu vực miền Trung, đại diện cho các Sở Khoa học Công nghệ Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng, các trường đại học khu vực miền Trung. Riêng ở Quảng Nam có ông Nguyễn Bão Quốc, bà Trần Hà Dung là thành viên của Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh, bà Võ Thị Minh Nga Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Phụ nữ Hiệp Đức khởi nghiệp sáng tạo”, bà Mai Hồng hội viên của Hội khởi nghiệp sáng tạo tỉnh cũng tham dự khóa học lần này.

Các học viên được trao Chứng nhận sau khi kết thúc khóa học đào tạo cố vấn
Các học viên được trao Chứng nhận sau khi kết thúc khóa học đào tạo cố vấn

Trong khóa học, bà Trần Hà Dung – thành viên của Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng đã có những chia sẻ “Tôi đến với khóa học ở vai trò rất mới là thành viên của Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam. Hội đồng sẽ chính thức ra mắt từ tháng 6/2022. Tôi muốn mình tham gia chương trình khởi nghiệp một cách xuyên suốt, tự tin để đóng góp cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương”.

Trần Hà Dung, thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam thuyết trình bài tập
Trần Hà Dung, thành viên Hội đồng Cố vấn khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam thuyết trình bài tập

Khóa học nhằm mục đích trang bị những kỹ năng cố vấn cơ bản cho các học viên khu vực miền Trung để sau này sẽ cố vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp. Chương trình tập trung hướng dẫn cách thức phác thảo chân dung các cố vấn và người được cố vấn, định hình phong cách cho người cố vấn, xây dựng lộ trình cố vấn, phân tích những trường hợp cố vấn điển hình.

 

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here