Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Tập huấn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh cho phụ nữ

Từ ngày 18 – 21/7, Hợp phần quản lý rừng bền vững thuộc Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học phối hợp Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức 2 lớp tập huấn về khởi nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh tại xã Tiên Cảnh, Tiên Lãnh (Tiên Phước) và xã Mà Cooih, Tư, A Ting (Đông Giang). Đây là một nội dung nằm trong Chương trình hợp tác thực hiện hoạt động thúc đẩy các sáng kiến trao quyền cho phụ nữ về kinh tế và môi trường tại Quảng Nam trong năm 2022.

Lớp tập huấn về khởi nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh tại Tiên Phước.
Lớp tập huấn về khởi nghiệp và lập kế hoạch kinh doanh tại Tiên Phước.

Tại buổi tập huấn, học viên được trang bị kiến thức và một số kỹ năng cơ bản về khảo sát, phân tích thị trường, xây dựng ý tưởng hoặc mở rộng kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh, phương pháp tiếp cận chuỗi giá trị và chọn lựa chuỗi giá trị tiềm năng, gắn liền với bảo vệ và phát triển rừng…

Học viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh tại lớp tập huấn
Học viên trình bày ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn cũng đã dành thời gian để các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình khởi nghiệp; thực trạng, cơ hội và rủi ro trong kinh doanh; những giải pháp thiết thực để khắc phục khó khăn, vướng mắc trong kinh doanh và khởi nghiệp.

Thông qua lớp tập huấn, sẽ giúp cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa phương nâng cao kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp kinh doanh. Từ đó, các chị em có định hướng trong sản xuất kinh doanh và khởi nghiệp tạo tiền đề, nền tản giúp phụ nữ phát triển kinh tế một cách bền vững nhất.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Tác giả: Phan Vinh

Comment here