TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Thanh niên Quảng Nam khởi nghiệp sáng tạo xây dựng quê hương

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ TechFest Quang Nam 2022, sáng ngày 18/6, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức diễn đàn “Thanh niên Quảng Nam với khởi nghiệp sáng tạo phát triển quê hương”.

Tham dự diễn đàn có đồng chí Hồ Quang Bửu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Quảng Nam; ông Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc CTCP Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn; Anh Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; cùng 200 đoàn viên thanh niên là chủ của các doanh nghiêp, mô hình kinh tế, các bạn đoàn viên tình nguyện có nhu cầu và nguyện vọng xây dựng các mô hình khởi nghiệp sáng tạo.

Theo Anh Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, hiện nay toàn tỉnh có hơn 300 mô hình kinh tế, trong đó có 53 hợp tác xã, 54 tổ hợp tác thanh niên, hơn 158 mô hình kinh tế của thanh niên và 34 doanh nghiệp do thanh niên làm chủ. Các doanh nghiệp, mô hình phát triển kinh tế, trang trại của thanh niên đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp vào việc phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đa số hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh tổng hợp, chăn nuôi, trồng trọt, thủ công mỹ nghệ, du lịch.

Ông Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc CTCP Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn chia sẻ tại diễn đàn
Ông Lý Đình Quân – Tổng Giám đốc CTCP Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp sông Hàn chia sẻ tại diễn đàn

Diễn đàn còn có sự tham luận giữa các đơn vị với những mô hình tiêu biểu của thanh niên và lãnh đạo tỉnh. Qua đánh giá, bên cạnh những thuận lợi thì các mô hình kinh tế trong thanh niên còn gặp nhiều khó khăn như việc tiếp cận vốn, đặc biệt là việc áp dụng công nghệ mới vào sản xuất còn ít. Nhiều câu hỏi, vấn đề được các bạn trẻ quan tâm liên quan đến cơ chế khởi nghiệp, vay vốn, thủ tục hành chính pháp lý và công tác thanh niên, kiến nghị về việc có cơ chế đặc thù hỗ trợ cho nhóm hộ thanh niên đầu tư khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn; đầu ra cho các sản phẩm khởi nghiệp.

Đại diện đơn vị với những mô hình tiêu biểu của thanh niên tham luận trong diễn đàn  
Đại diện đơn vị với những mô hình tiêu biểu của thanh niên tham luận trong diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, Ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao vai trò tích cực của thanh niên trong phát triển KT-XH, nhất là trong phong trào lập nghiệp, khởi nghiệp. Đồng thời Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cũng đưa ra lời khuyên “thanh niên phải dám nghĩ dám làm và làm thì phải hiệu quả”.

Đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh  tuyên dương, trao thưởng cho thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu
Đồng chí Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tuyên dương, trao thưởng cho thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, UBND tỉnh tuyên dương, vinh danh 10 tấm gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trên toàn tỉnh./.

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here