Sự kiện khởi nghiệpTin tức sự kiện

Ra mắt Văn phòng Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn

Tối 18/2, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn ra mắt Văn phòng hội tại địa chỉ Khu du lịch Thanh Chiêm Village (thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương). Đây được xem điểm nhấn mới của Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn sau hơn 2 năm thành lập.

Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh trao giấy khen các thành viên Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn đoạt giải cao trong các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Ảnh: V.L

Với phương châm “Đồng tâm, đồng lực, đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ…”, từ khi thành lập (tháng 1/2021) đến nay, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn trở thành nơi kết nối ý tưởng khởi nghiệp của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã. Nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã được hỗ trợ, triển khai mang lại hiệu quả kinh tế – xã hội thiết thực.

Thời gian qua, một số thành viên của hội tham gia nhiều cuộc thi như ý tưởng sáng tạo, diễn đàn khởi nghiệp, chương trình OCOP… đạt nhiều kết quả. Đến nay, Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn có tổng cộng 25 thành viên, phấn đấu đến năm 2025 phát triển lên 40 người. Mỗi năm vận động vào Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp ít nhất 200 triệu đồng, đồng thời tìm kiếm, phát triển 2-3 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST tỉnh Quảng Nam trao giấy chứng nhận cho các cá nhân tham gia Techfest Quang Nam 2022. Ảnh: V.L

Dịp này, Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh trao giấy khen các thành viên Hội Khởi nghiệp sáng tạo thị xã Điện Bàn đoạt giải cao trong các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam 2 năm qua, trao giấy chứng nhận các cá nhân tham gia Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 3 năm 2022 – Techfest Quang Nam 2022.

Tác giả: Phan Vinh