Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

RA MẮT CÂU LẠC BỘ PHỤ NỮ KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO HUYỆN HIỆP ĐỨC

Sáng ngày 26.2, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hiệp Đức đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và trưng bày sản phẩm tiêu biểu do hội viên sản xuất. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học công nghệ, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo huyện Hiệp Đức và các thành viên câu lạc bộ.

Câu lạc bộ Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo huyện Hiệp Đức gồm có 27 thành viên do bà Võ Thị Minh Nga – Giám đốc công ty TNHH Phương Nga làm chủ nhiệm. CLB là nơi quy tụ các hội viên, phụ nữ ở cơ sở, bao gồm: nữ doanh nghiệp, các thành viên hợp tác xã, tổ hợp tác, các mô hình sản xuất.

Phát buổi tại lễ ra mắt, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hiệp Đức khẳng định: “Sự ra đời của CLB Phụ nữ khởi nghiệp nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân là hội viên, phụ nữ trên địa bàn huyện có điều kiện giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời nâng cao kiến thức, khả năng sáng tạo trong kinh doanh để phát triển kinh tế; tạo cơ hội để chị em tự tin khởi nghiệp, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội”.

Ông Phạm Ngọc Sinh cùng các thành viên CLB Phụ nữ khởi nghiệp huyện Hiệp Đức

Từ năm 2017 đến nay, Hiệp Đức đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp trong các tầng lớp, lập kế hoạch sản xuất kinh doanh cho hơn 1.000 phụ nữ, huyện Hiệp Đức đã có 9 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt 3 sao. Đặc biệt dự án “Cô gái Bh.nong – mang hương rừng ra phố” của chị Võ Thị Minh Nga – Giám đốc Công ty TNHH Phương Nga đã xuất sắc dành giải Nhì Chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2021.

Bên cạnh đó, gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp của các cơ sở, doanh nghiệp kinh doanh do phụ nữ làm chủ cũng được giới thiệu, kết nối trong khuôn khổ buổi ra mắt. Đây là những sản phẩm sáng tạo có giá trị trong các lĩnh vực nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, sản phẩm lưu niệm… có tính ứng dụng cao trong thực tiễn và được thị trường đón nhận

Tác giả: