Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam: Nông dân bắt gà, cá ngon tặng cho các khu cách ly

Qua lời kêu gọi của ông Phan Việt Cường (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam) về việc chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều nông dân trên địa bàn đã dùng chính lương thực, thực phẩm của mình trồng trọt, chăn nuôi ra để hỗ trợ cho các khu cách ly.

Ngày 7/4, Hợp tác xã thực phẩm sạch Phú Ninh (huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) đã trao tặng cho các khu cách ly dịch Covid-19 tại 4 địa phương là Tam Kỳ, huyện Phú Ninh, Duy Xuyên và Đại Lộc 500kg gà thịt do chính HTX nuôi.

quang nam: nong dan bat ga, ca ngon tang cho cac khu cach ly hinh anh 1

HTX thực phẩm sạch Phú Ninh hỗ trợ 4 khu cách ly dịch Covid-19 500kg gà thịt do chính HTX nuôi theo công nghệ sạch

Ông Huỳnh Đức Tường, Giám đốc HTX thực phẩm sạch Phú Ninh cho biết, qua sự kêu gọi của ông Phan Việt Cường (Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam), nên đơn vị đã quyết định hỗ trợ sản phẩm sạch do chính HTX sản xuất, theo đó hỗ trợ 500kg gà thịt cho 4 khu vực cách ly gồm huyện Đại lộc 250kg; Phú Ninh 150kg; Duy xuyên 50kg và Tam Kỳ 50kg.

“Ước tính tổng giá trị đợt hỗ trợ này khoảng 70 triệu đồng. Dù số lượng hỗ trợ gà không lớn nhưng đây là tấm lòng của HTX nhằm giúp các khu cách ly dịch Covid-19 có thêm được thực phẩm tươi, sạch đảm tốt hơn trong công tác phòng chống dịch…”, ông Tường chia sẻ.

quang nam: nong dan bat ga, ca ngon tang cho cac khu cach ly hinh anh 2
 
quang nam: nong dan bat ga, ca ngon tang cho cac khu cach ly hinh anh 3

Đại diện HTX thực phẩm sạch trao gà cho các khu cách ly phòng chống dịch Covid-19

Cùng ngày, ông Vũ Văn Thẩm, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam cho biết, trước việc chung tay hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, Hội đã vận động các đơn vị cùng cán bộ, nhân viên Hội Nông dân tỉnh trao cho 3 điểm cách ly gồm Đại Lộc, Tam Kỳ và Tiên Phước với số lượng 100kg gà thịt, 100kg cá, 100kg rau, củ quả cùng gạo và khẩu trang.

Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến chiều ngày 6/4, Hội đồng hương Quảng Nam tại thành phố Hồ Chí Minh đã vận động và tiếp nhận được 440 triệu đồng, 2 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác để hỗ trợ bà con Quảng Nam đang sinh sống, lao động, học tập tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

 
Tác giả: