Tin Quảng Nam

Quảng Nam hỗ trợ dự án khởi nghiệp sáng tạo trong đại dịch Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân cũng như hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, sáng ngày 20/3/2020, Ban Điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và Công ty Cổ phần Tập đoàn VN Đà Thành (Tập đoàn VN Đà Thành) đã công bố hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo (KNST) trên địa bàn tỉnh nhằm giúp cho các doanh nghiệp vững tâm ổn định kinh doanh trong giai đoạn khó khăn do tác động của dịch bệnh COVID-19.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và lãnh đạo các ngành, Chủ nhiệm các Câu Lạc bộ KNST trên địa bàn tỉnh dự.

Gói hỗ trợ KNST trong đợt dịch lần này là 3 tỷ đồng, từ nguồn vốn Quỹ Khởi nghiệp sáng tạo của Tập đoàn, với quyết định hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% đến cuối năm 2020. Đối tượng được hỗ trợ là các startups được công nhận cấp tỉnh và Chủ nhiệm các Câu Lạc bộ KNST có dự án khởi nghiệp.

Trong đợt I, có 8 dự án được hỗ trợ. Dự kiến, đợt II sẽ tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2020.  Anh Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ- Trưởng Ban Điều hành Hỗ trợ KNST Quảng Nam đánh giá cao sự đồng hành của Tập đoàn VNĐT và cho rằng: đây là việc làm kịp thời, rất nhân văn, thể hiện nét đẹp văn hóa doanh nhân. Mong các startups bình tĩnh, cùng nhau vượt qua khó khăn và cam kết sẽ tăng cường hỗ trợ các startups mở rộng sự kết nối sản phẩm trong và ngoải tỉnh.

Tác giả: