Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Quảng Nam: Đẩy mạnh hợp tác hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Nhân Ngày truyền thống Học sinh, Sinh viên 9.1. 2018, tại diễn đàn “Học sinh – sinh viên với khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 2 – năm 2018, tổ chức tại Trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật Quảng Nam, dưới sự chứng kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh và đại diện một số ban ngành, Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh (Tổ Công tác) và Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP.Hồ Chí Minh (Trung tâm) đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam. Khung thỏa thuận được thực hiện trong giai đoạn 2018 – 2025 theo khung Đề án của Chính phủ.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác triển khai các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.
Ảnh: VINH ANH

Theo nội dung ký kết, Trung tâm tổ chức đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng liên quan cho Tổ Công tác và cán bộ các sở, ban ngành, địa phương, Hội Doanh nghiệp trẻ, học sinh – sinh viên trên địa bàn tỉnh. Đồng thời tổ chức đào tạo, tư vấn cho các dự án khởi nghiệp và mô hình hoạt động của các Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam; hỗ trợ cơ sở vật chất và điều kiện làm việc cho các dự án khởi nghiệp trên địa bàn Quảng Nam; hỗ trợ vốn cho các dự án, tìm kiếm và kêu gọi vốn đầu tư… Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh nhìn nhận, việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị là hoạt động có ý nghĩa không chỉ với sinh viên mà còn với cả cộng đồng khởi nghiệp của tỉnh. Ông Lê Trí Thanh kêu gọi học sinh – sinh viên và giáo viên quan tâm nhiều hơn đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cùng góp phần đưa Quảng Nam trở thành một trong những địa phương tiêu biểu về khởi nghiệp.

Cũng tại diễn đàn naỳ, Trường Cao đẳng Kinh tế – kỹ thuật Quảng Nam ra mắt Câu Lạc bộ Sinh viên Khởi nghiệp Sáng tạo và giao lưu, trao đổi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chị Trương Lý Hoàng Phi – Giám đốc Trung tâm, chuyên gia về tư vấn khởi nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Theo anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác: Trong một năm, nhận thức được tầm quan trọng của kết nối trong khởi nghiệp sáng tạo, Tổ Công tác đã chủ động, sáng tạo ký kết với nhiều tổ chức về KNST trong cả nước. Đây là chương trình ký kết thứ 3, sau chương trình ký kết với Câu Lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khởi nghiệp Sông Hàn- Đà Nẵng. Và, chỉ trong tháng 1 này, UBND tỉnh Quảng Nam ký kết với UBND thành phố Đà Nẵng về xây dựng Hệ sinh thai khởi nghiệp sáng tạo và dự kiến trong Quý II.2018, sẽ ký kết với Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia.

Tác giả: