Dự án Khởi nghiệpKhởi nghiệpSự kiện khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Khánh thành Khu trung tâm tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh

Sáng ngày 1.3, UBND huyện Nam Trà My khánh thành Khu trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh và khai mạc phiên chợ sâm tháng 3.2022. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đến dự.

Nghi thức cắt băng khánh thành công trình Khu trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh
Nghi thức cắt băng khánh thành công trình Khu trung tâm giới thiệu, tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh

Công trình có tổng diện tích 3ha với hạng mục khối nhà chính 1.650m2 có các phân khu gồm: khu gian hàng trong nhà; khu trưng bày nông, lâm sản ngoài nhà; khu điều hành – kiểm định; khu ăn uống – giải trí và không gian công cộng… Các hạng mục khác gồm khu tổ chức lễ hội ngoài trời diện tích 4.000m2, khu bãi xe diện tích 3.000m2, khu nhà vệ sinh công cộng…

Đây sẽ là nơi tổ chức lễ hội sâm núi Ngọc Linh hằng năm và các phiên chợ sâm hằng tháng. Sau lễ khánh thành công trình đã diễn ra phiên chợ sâm Ngọc Linh và dược liệu tháng 3.2022.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ thông qua Đề án bảo tồn và phát triển cây sâm núi Ngọc Linh (sâm Việt Nam), công tác bảo tồn và phát triển cây sâm núi Ngọc Linh ngày càng phát triển mạnh, được người dân hưởng ứng tích cực, đặc biệt là đồng bào dân tộc. Nhờ việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, việc trồng sâm và sản xuất các sản phẩm từ sâm được phát triển rộng khắp, góp phần nâng cao giá trị của cây sâm trên thị trường.

Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 3.2022 khai mạc sáng nay 1.3 sau lễ khánh thành khu trung tâm
Phiên chợ sâm Ngọc Linh tháng 3.2022 khai mạc sáng nay 1.3 sau lễ khánh thành khu trung tâm

Khu trung tâm tổ chức hội chợ, phiên chợ sâm Ngọc Linh với mục tiêu bảo hộ quyền lợi đối với người trồng, sản xuất chế biến và tiêu dùng; góp phần xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh trở thành sâm quốc gia; xúc tiến quảng bá, giới thiệu hình ảnh, công dụng của các sản phẩm được chế biến từ sâm Ngọc Linh ra thị trường.

Đây cũng là nơi để các cơ sở làng nghề trong tỉnh, đặc biệt là các huyện miền núi giới thiệu các sản phẩm OCOP, quảng bá sản phẩm, nhất là các sản phẩm dược liệu đến với du khách trong và ngoài địa phương.

Tác giả: