Tin trong nước

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La (TECHFEST Sơn La) diễn ra từ ngày 4/6 đến ngày 5/6/2022, nhằm mục tiêu đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái ĐMST, kết nối các chủ thể hệ sinh thái; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các startup với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia; khởi động xây dựng kết nối trực tuyến, chuyển đổi số cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La, liên thông quốc tế thông qua các nền tảng trực tuyến.

Sự kiện do Sở Khoa học và Công nghệ Sơn La, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC), Trường Đại học Tây Bắc, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (NSSC) phối hợp cùng các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức, với sự tham gia của:

– Các Đại biểu Trung ương: Lãnh đạo Bộ KHCN, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp KHCN, Vụ Địa phương, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia, các Làng công nghệ TECHFEST quốc gia; các start-up quốc gia; các doanh nghiệp, tập đoàn, các nhóm khởi nghiệp của một số sinh viên trường đại học.

– Các Đại biểu ngoài tỉnh: Cộng đồng khởi nghiệp các tỉnh bạn; các Sở Khoa học và Công nghệ (Điện Biên, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái).

– Các Đại biểu trong tỉnh: Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ban, ngành; đoàn thể; đại diện UBND các huyện, thành phố; đại diện các trường đại học, cao đẳng, trường THPT, THCS, tiểu học trên địa bàn; đại diện một số Hội, Liên hiệp hội; đại diện doanh nghiệp, hợp tác xã; các giảng viên, giáo viên; các Đoàn viên, thanh niên, sinh viên.

Thông tin chi tiết về sự kiện như sau:

– Thời gian: 04/06/2022 – 05/06/2022

– Địa điểm: Trường Đại học Tây Bắc, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La

– Hình thức: Kết hợp trực tiếp và trực tuyến

Mở đầu cho chuỗi sự kiện “TECHFEST Vietnam to Son La” là Lễ Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La được tổ chức vào sáng ngày 4/6/2022 với chủ đề “Bứt phá giữa Đại Ngàn”, với sự tham gia của Lãnh đạo Bộ KHCN; Lãnh đạo tỉnh Sơn La; Trường Đại học Tây Bắc; Chuyên gia về ĐMST quốc gia; các Làng công nghệ; Hội đồng cố vấn quốc gia; Cộng đồng doanh nghiệp trẻ tham gia hỗ trợ KNST Sơn La kết nối Quốc gia đi ra Quốc tế.

Tiếp nối Lễ Khai mạc là chuỗi các sự kiện chuyên môn, bao gồm Tọa đàm đối thoại chính sách “Thu hút nguồn lực đầu tư và hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST tỉnh Sơn La”; Hội thảo “Phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp, dược liệu bền vững gắn với du lịch cộng đồng” và Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục tỉnh Sơn La” nhằm trao đổi về các cơ chế chính sách; những thuận lợi, tiềm năng cũng như thách thức cho tỉnh Sơn La trong đẩy mạnh liên kết trong hệ sinh thái ĐMST và khởi nghiệp nói chung, cũng như kết nối trong lĩnh vực Du lịch – Ẩm thực, Nông nghiệp, Dược liệu nói riêng.

Đặc biệt, trong khuôn khổ TECHFEST Sơn La sẽ diễn ra Lễ Ký kết hợp tác phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Sơn La với hệ sinh thái Quốc gia giữa 06 chủ thể bao gồm Đại diện Sở KHCN Sơn La, Sở GD&ĐT, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La, trường ĐH Tây Bắc, Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia và Đại diện làng công nghệ. Ngoài ra, sự kiện còn có 25 gian hàng trưng bày các sản phẩm của các dự án khởi nghiệp, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghệ nông thôn tiêu biểu tỉnh Sơn La và một gian hàng trưng bày công nghệ xe điện Vinfast.

Chung kết Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Sơn La lần thứ nhất năm 2022” nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do người Việt trong nước và quốc tế sáng lập. Mười đội thi sẽ lên trình bày nội dung dự án trước BGK. Sau đó, BGK sẽ trao đổi với các đội, nhận xét và chấm điểm. Lễ trao giải cho đội thắng cuộc trong Cuộc thi sẽ được tổ chức tại buổi Lễ Bế mạc TECHFEST Sơn La, cùng với đó là Lễ Vinh danh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động khởi nghiệp và ĐMST của tỉnh Sơn La.

 

Tác giả: Nguồn: Techfest Quang Nam 2022

Comment here