Tin Quảng Nam

Dự án Khởi nghiệp sắn Caromi – Quế Sơn đạt giải cao tại SURF 2018

Từ  ngày  29/6 đến 1/7/năm 2018, Hội nghị và Triển lãm khởi nghiệp quốc tế Đà Nẵng lần 3 – SURF 2018 với chủ đề “Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals” diễn ra tại Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện thu hút hơn 2.000 lượt khách tham dự với 73 gian hàng triển lãm của các doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các đối tác trong nước và quốc tế đến các quỹ đầu tư, các trường đại học…

Tại SURF, nhiều hoạt động, sự kiện tổ chức, như: Chương trình tăng tốc khởi nghiệp mini, Toạ đàm về không gian sáng tạo do Hội đồng Anh (Việt Nam) tổ chức, hội thảo về Tài sản trí tuệ và xác lập quyền, ngày hội lập trình viên và sinh viên CNTT khu vực miền Trung…

Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu tại phiên Khai mạc

SURF 2018 có sự tham gia của hơn 40 diễn giả, chuyên gia khởi nghiệp trong nước và quốc tế với hơn 30 bài trình bày, các phiên thảo luận, tọa đàm bàn tròn để cùng chia sẻ một trong những câu chuyện quan trọng nhất trong hành trình khởi nghiệp: Vốn của khởi nghiệp – Startup Capitals. 5 nguồn vốn quan trọng để khởi nghiệp thành công được SURF 2018 đề cập đến đó là: Vốn Tài chính, Vốn Công nghệ, Vốn Nhân sự, Vốn Bản địa và Vốn Xã hội.

Đặc biệt, một trong những trọng tâm năm nay là deep tech (công nghệ “sâu”) – sự phối kết hợp giữa nhiều công nghệ khác nhau trong cùng một sản phẩm khởi nghiệp. Các chuyên gia đầu ngành chia sẻ, tranh luận và góp ý cho các dự án khởi nghiệp muốn theo đuổi xu hướng mới này. SURF 2018 là cơ hội để các startup gặp gỡ và kết nối với những đầu mối nắm giữ các nguồn vốn khởi nghiệp nhằm hiện thực hoá ước mơ khởi nghiệp, đúng như thông điệp #linkthewaves mà SURF 2018 hướng tới.

Ông Phạm Ngọc Sinh với tác giả Dự án Khởi nghiệp sắn Caromi

Cộng đồng khởi nghiệp Quảng Nam do Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST Quảng Nam dẫn đầu đã tham gia sự kiện quan trọng này. Taị đây, Tổ Công tác đã kết nối các Dự án Khởi nghiệp của sinh viên Đại học Sư phạm Đà Nẵng sắp triển khai tại huyện Duy Xuyên- Quảng Nam; đặc biệt, là Dự án Khởi nghiệp sắn Caromi – Quế Sơn của nhóm các bạn tại Quế Sơn, được Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng hỗ trợ đã đạt giải Nhì vòng chung kết cuộc thi thuyết trình ý tưởng khởi nghiệp Pitching Competition cũng được tổ chức với phần tranh tài của 07 dự án: Camera 360, BGift, Ikkai Inc, TOB, EduSi, Xedike, PhởSắn. Các dự án này đã vượt qua hơn 20 đối thủ khác tại vòng loại được tổ chức trước đó để cùng nhau hướng đến việc chinh phục các giải thưởng với tổng giá trị lên đến 200 triệu đồng, 01 khóa đào tạo về khởi nghiệp tại Isarel và cơ hội gọi vốn từ các nhà đầu tư thiên thần và Quỹ đầu tư mạo hiểm.

Tác giả Dự án nhận phần thưởng một khóa đào tạo tại Isarel

          Theo Dương Ngọc Ảnh, CEO & Founder Dự án, hiện có 3 nhà đầu tư nước ngoài đã hẹn gặp đề nghị được hợp tác để phát triển dự án lên một tầm cao mới: sản xuất phở sắn ăn liền duy nhất tốt cho sức khỏe và không tăng cân. Đây cũng chính là mục tiêu mà ngay từ lúc ban đầu, hiện Dự án rất mong muốn thực hiện nhưng bị hạn chế về nguồn lực tài chính và nhà xưởng sản xuất.

          Tổ Công tác Quảng Nam đang hướng dẫn các tác giả trong thực hiện Dự án tại Quảng Nam.

LÊ DUY

Tác giả: