Tin Quảng Nam

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân: Tỉnh sẽ cải thiện và tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho khởi nghiệp

(QNO) – “Cùng với quyết tâm trong cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thì tỉnh xem vấn đề khởi nghiệp (KN) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và sẽ cải thiện, tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho KN trong thời gian đến”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân nhấn mạnh như vậy khi phát biểu tại chương trình giao lưu, kết nối các nhà đầu tư đến từ Câu lạc bộ Đầu tư và KN Việt Nam diễn ra vào chiều qua 6.7 tại TP.Tam Kỳ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu tại chương trình giao lưu. Ảnh: VINH ANH

Đây cũng là dịp kỷ niệm tròn 1 năm Câu lạc bộ Đầu tư và KN Quảng Nam và Câu lạc bộ KN sáng tạo TP.Tam Kỳ được thành lập. Đến dự chương trình còn có Chủ tịch Câu lạc bộ Đầu tư và KN Việt Nam Hoàng Công Đoàn.

Tại buổi giao lưu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân mong muốn Câu lạc bộ Đầu tư và KN Việt Nam tiếp tục có nhiều hoạt động kết nối giúp Quảng Nam thúc đẩy KN như hỗ trợ xây dựng Qũy hỗ trợ KN, không gian KN, kết nối các quỹ đầu tư…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết, Quảng Nam là một trong những tỉnh đi đầu trong hoạt động hỗ trợ KN, trong đó điển hình nhất là sự ra đời sớm của các câu lạc bộ KN. Nhờ đó mà tinh thần KN, đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua đã và đang được lan rộng, nhất là đối với lực lượng thanh niên.

Quang cảnh chương trình giao lưu, kết nối KN. Ảnh: VINH ANH

Để thúc đẩy tinh thần KN trong thời gian đến, đồng chí Trần Văn Tân đề nghị các bạn trẻ có quyết tâm KN nên tập trung chọn những lĩnh vực trọng tâm mà tỉnh đang ưu tiên đầu tư phát triển để KN. Đó là nhóm các dự án động lực vùng đông nam như nông nghiệp công nghệ cao, cơ khí, du lịch…; các nhóm dự án phát triển vùng tây như dược liệu, du lịch, trồng rừng…

Nhân dịp này, đại diện một số thành viên đến từ Câu lạc bộ Đầu tư và KN Việt Nam đã trình bày và chia sẻ những ý tưởng, dự án KN có thể sẽ được đầu tư vào Quảng Nam trong thời gian đến. Các thành viên này mong muốn tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục, đất đai… để họ được đầu tư và hiện thực hóa hoạt động KN bằng sản phẩm cụ thể tại Quảng Nam.

Tác giả: