Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Điện Bàn khởi động Chương trình hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp

Chuyên gia khởi nghiệp Lý Đình Quân – Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp Sông Hàn đã có buổi truyền đạt tinh thần, kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ Hội Phụ nữ, nữ doanh nhân trẻ, nữ có ý tưởng khởi nghiệp tại Điện Bàn

Sáng ngày 30/7/2018, Lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ khởi nghiệp do Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức tại thị xã Điện Bàn. Anh Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác của tỉnh, anh Nguyễn Chơi – Trưởng phòng Kinh tế thị xã tham dự. Gần 100 cán bộ hội cấp xã, phường và nữ kinh doanh hợp tác xã, tác giả của các ý tưởng khởi nghiệp tham dự.

Tại Lớp tập huấn, Chuyên gia khởi nghiệp Lý Đình Quân truyền đạt, giới thiệu những kiến thức cơ bản về khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo. Đồng thời, định hướng, tư vấn về cách thức xây dựng, thúc đẩy và vận hành các dự án khởi nghiệp; tổ chức liên kết để gia tăng nhanh giá trị trong khởi nghiệp; vốn cho khởi nghiệp;….đặc biệt, chuyên gia truyền cảm hứng để nuôi dưỡng đam mê, ước mơ trong khởi nghiệp và trực tiếp kết nối các ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp Điện Bàn với mạng lưới khởi nghiệp địa phương, quốc gia.

Thay mặt cộng đồng khởi nghiệp tỉnh, anh Phạm Ngọc Sinh chia sẻ các thông tin chủ trương xây dựng, vận hành quốc gia khởi nghiệp; về cơ chế hỗ trợ của tỉnh trong đào tạo, kết nối hỗ trợ khởi nghiệp. Đánh giá cao tinh thần khởi nghiệp của phụ nữ Điện Bàn, nhất là tham gia và đạt nhiều giải trong Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp trong Phụ nữ; anh Phạm Ngọc Sinh mong phụ nữ Điện Bàn biết dựa vào thế mạnh của địa phương, nhất là vùng giáp ranh với Hội An và thành phố Đà Nẵng để khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Được biết, sắp đến, thực hiện chương trình công tác năm, Tổ Công tác Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh và UBND thị xã sẽ tổ chức Diễn đàn khởi nghiệp cấp thị xã và chính thức ban hành Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo Điện Bàn giai đoạn 2018 – 2025