TechFest Quảng NamTin Quảng NamTin tức sự kiện

Dấu ấn Livestream tại Techfest Quang Nam 2022  

Chương trình livestream thu hút hàng nghìn lượt xem trực tuyến qua các kênh mạng xã hội nhu Facebook, Youtube…

Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo – Chuyển đổi số – Sản phẩm OCOP Quảng Nam lần thứ ba (TechFest Quang Nam 2022) khép lại với thành công ngoài mong đợi. Trong đó, Livestream trực tiếp tại TechFest đã để lại dấu ấn với các hoạt động đồng hành, kết nối và lan tỏa ngày hội.

Diễn ra từ ngày 16.6 – 19.6, TechFest Quang Nam 2022 diễn ra với chuỗi các hoạt động giới thiệu, quảng bá, kết nối và xúc tiến sản phẩm, đặc sản xứ Quảng. Bên lề sự kiện còn có các diễn đàn, hội nghị, hội thảo giữa cộng đồng khởi nghiệp với các cố vấn, nhà đầu tư, quỹ đầu tư…Sự kiện lần này thu hút sự quan tâm của Báo chí trong và ngoài nước. Nội dung truyền thông được chuyển tải đầy đủ và đa dạng qua các loại hình báo chí khác nhau như: báo hình, báo nói, báo in, báo mạng. Đặc biệt là sự “vùng lên” từ các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo…

Livestream Lễ khai mạc Techfest Quang Nam 2022
Livestream Lễ khai mạc TechFest Quang Nam 2022

Với phương thức chuyển tải thông tin nóng hổi, cập nhật liên tục từng giây trên mạng xã hội, hoạt động Livestream tại TechFest đã giúp cộng đồng khởi nghiệp xứ Quảng nói riêng và cả nước nói chung tiếp cận các hoạt động trong khuôn khổ TechFest nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ.

Chương trình livestream thu hút hàng nghìn lượt xem trực tuyến qua các kênh mạng xã hội nhu Facebook, Youtube…
Chương trình livestream thu hút hàng nghìn lượt xem trực tuyến qua các kênh mạng xã hội nhu Facebook, Youtube…

Các hoạt động livestream nổi bật tại Techfest như: Lễ khai mạc, chương trình livestream giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm – dự án khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam; chương trình “Phát động Phụ nữ khởi nghiệp năm 2022”, Lễ bế mạc…Chương trình livestream đã thu hút được hàng nghìn lượt xem trực tuyến và trở thành cầu nối quan trọng, giúp người chưa có cơ hội tham gia trực tiếp có thể theo dõi và nắm bắt được quá trình diễn ra các hoạt động, đồng thời có thể tìm hiểu về mô hình khởi nghiệp, những sản phẩm OCOP, đặc sản xứ Quảng…

Đại diện thương hiệu nước mắm Ngọc Lan đang giới thiệu sản phẩm thông qua chương trình livestream giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm - dự án khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.
Đại diện thương hiệu nước mắm Ngọc Lan đang giới thiệu sản phẩm thông qua chương trình livestream giới thiệu, quảng bá, kết nối sản phẩm – dự án khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam.

Đặc biệt, để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng, trong khuôn khổ TechFest Quảng Nam 2022, chương trình livestream giới thiệu sản phẩm – dự án khởi nghiệp Quảng Nam 2022 nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng khởi nghiệp. Chương trình đã thu hút được hàng chục dự án khởi nghiệp tham gia trao đổi, chia sẻ với khán giả về những dự án của bản thân, quá trình hình thành ý tưởng khởi nghiệp, những điểm mạnh của sản phẩm và những trải nghiệm trong quá trình khởi nghiệp. Trong đó, có những dự án khởi nghiệp như: HTX Nông – Ngư nghiệp Núi thành NT Food; HTX Quế Trà My Minh Phúc; Dự án Cái lò gạch cũ; HTX nông dược Thiên Lộc, Yến Sào Phương House, Phúc Nguyễn Rose, Ngũ cốc Mẹ Mít, Bánh tráng Hương Huệ, Nông nghiệp sạch 43 Farm…

Anh Nguyễn Tiến Mạnh - Giám đốc của HTX Nông - Ngư nghiệp Núi thành - NT Food rất phấn khởi khi tham gia chương trình Livestream
Anh Nguyễn Tiến Mạnh – Giám đốc của HTX Nông – Ngư nghiệp Núi thành – NT Food rất phấn khởi khi tham gia chương trình Livestream

Trải nghiệm trong chương trình Livestream, anh Nguyễn Tiến Mạnh – Giám đốc của HTX Nông- Ngư nghiệp Núi thành – NT Food cho biết, hoạt động livestream giới thiệu sản phẩm – dự án khởi nghiệp Quảng Nam 2022 rất hay, đây là cách quảng bá đến khách hàng rất hiệu quả.

“Tôi rất vui và vinh dự khi được tham gia chương trình này. Hy vọng ở những sự kiện TechFest lần sau, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức để các sản phẩm khởi nghiệp có cơ hội kết nối, giới thiệu sản phẩm đặc trưng đến khách hàng gần xa” – Anh Nguyễn Tiến Mạnh cho biết thêm.

Ông Phạm Ngọc Sinh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam đánh giá cao công tác truyền thông Techfest Quang Nam 2022.
Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam đánh giá cao công tác truyền thông TechFest Quang Nam 2022.

Nhắc đến hoạt động truyền thông, trong đó có livestream, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KHCN, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh chia sẻ, công tác truyền thông đã góp một phần rất lớn vào thành công trong ngày hội khởi nghiệp của tỉnh Quảng Nam năm 2022.

“Đặc biệt hơn, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam chưa bao giờ mạng xã hội “nhuộm xanh” vì khởi nghiệp xanh Quảng Nam. Đơn cử như chương trình livestream trực tiếp trong ngày khai mạc đã thu hút ngay hơn 6000 lượt truy cập xem trực tiếp sự kiện, đây là thành công lớn cần ghi nhận” – Ông Phạm Ngọc Sinh nói.

 

 

Tác giả:

Comment here