Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Đa dạng dự án, ý tưởng khởi nghiệp năm 2022

Diễn ra từ 21 – 26.10, Hội đồng đánh giá, công nhận, khuyến khích dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Nam nhận được sự khởi sắc, đa dạng về tính khả thi, ứng dụng trong cuộc sống của các ý tưởng, dự án năm 2022.

Hội đồng đã nhận được nhiều ý tưởng, dự án khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực: du lịch, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nông nghiệp, mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ… Theo đánh giá của Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh, các ý tưởng, dự án tham gia  đều có tính khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Bên cạnh đó, các chủ thể còn thể hiện sự tìm tòi, cầu thị để đưa sản phẩm của mình tiếp cận rộng rãi với thị trường, với các phương thức phân phối hàng hóa hiện đại.

Các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, mô hình kinh doanh sáng tạo, có tính khả thi cao
Các chủ thể trình bày ý tưởng, dự án của mình

Qua các buổi thuyết trình của chủ thể, Ban tổ chức nhận được tinh thần năng động, dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn áp dụng công nghệ, tạo ra các sản phẩm mới. Đây chính là những nhân tố mới góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Các thành viên trong Hội đồng  đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo

Từ những khởi đầu của ý tưởng, dự án, các start- up nhận được những tư vấn hữu ích của chuyên gia, cố vấn trong Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Nam liên kết ươm tạo và đầu tư để hoàn thiện hơn trong chặng đường khởi nghiệp sắp đến.

Tác giả: Thu Trang