Tin Quảng Nam

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh làm việc với Quảng Nam

Trong Chương trình về thăm dự Lễ 20 năm tái lập tỉnh Quảng Nam (1997 – 2017) và Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Nam năm 2017; từ ngày 24 tháng 3 đến 25 tháng 3 năm 2017; đồng chí Chu Ngọc Anh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã đến thăm và làm việc với cán bộ chủ chốt Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh. Đồng chí Lê Văn Thanh – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự.

Sau khi nghe đồng chí Phạm Viết Tích – Giám đốc Sở Khoa học& Công nghệ báo cáo những kết quả nổi bật về hoạt động KH&CN địa phương; ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã đánh giá cao sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành KKH&CN tỉnh nhà. Sự phát triển nhanh chóng của Quảng Nam trong 20 năm tái lập có sự đóng góp to lớn của ngành khoa học và công nghệ, đội ngũ cán bộ khoa học.  Bộ trưởng cũng tiếp nhận những đề xuất, kiến nghị của Sở KH&CN Quảng Nam về ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học, đầu tư cho tiềm lực KH&CN, những vấn đề quản lý nhà nước về công nghệ, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… và khẳng định đây cũng là những vấn đề quan tâm của bộ, đề nghị toàn ngành KH&CN cùng tháo gỡ, giải quyết.

Trong buổi thăm và làm việc, Bộ trưởng thông tin những định hướng cơ bản về khoa học và công nghệ Việt Nam thời gian tới và đề nghị Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, triển khai thực hiện thành công Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ địa phương.

Nhân dịp này, Bộ trưởng có chuyến thăm, khảo sát thực tế tại huyện Nam Trà My các nội dung liên quan đến phát triển sâm Ngọc Linh.

Tác giả: