Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

12 dự án khởi nghiệp tham gia vòng thi chung kết

Chiều ngày 10.9, tại Tỉnh đoàn, 12 dự án khởi nghiệp (KN) tiêu biểu đã tham gia vòng chung kết cuộc thi ý tưởng KN đổi mới, sáng tạo tỉnh năm 2017 – 2018. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đến dự.

Các dự án tham gia vòng thi chung kết tập trung chủ yếu trên lĩnh vực nông nghiệp và một vài dự án liên quan đến công nghệ thông tin. Ở vòng thi này, đại diện các dự án KN trình bày trước hội đồng giám khảo về ý tưởng KN của cá nhân, đơn vị mình thực hiện. Căn cứ vào tính khả thi, yếu tố đổi mới, sáng tạo của các dự án, hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn ra các ý tưởng để tổng kết và trao giải cuộc thi vào cuối tháng 9.2018. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ Công tác hỗ trợ hoạt động KN sáng tạo tỉnh tổ chức, được phát động từ năm 2017 nhằm khơi dậy tinh thần sáng tạo, phát huy tính năng động trong thanh niên về KN đổi mới, sáng tạo. Thông qua cuộc thi, thanh niên sẽ có cơ hội tiếp cận các nguồn vốn để triển khai thực hiện những ý tưởng KN. Ngoài ra, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có thể tiếp cận và nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo từ các dự án, mô hình tiềm năng để nghiên cứu đầu tư mở rộng, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh.