Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, phát triển khởi nghiệp tại Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM 2024

Chiều ngày 2/7, UBND tỉnh Quảng Nam vừa phối hợp với Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM tổ chức họp báo thông tin về về hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, dịch vụ, văn hóa, ẩm thực, phát triển khởi nghiệp và chương trình Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM 2024.

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam phát biểu tại họp báo. Ảnh: A.N

Đây là hoạt động nhằm kết nối, quảng bá, xúc tiến thương mại, văn hóa, ẩm thực; phát triển, kết nối khởi nghiệp Quảng Nam tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, mở ra cơ hội xuất khẩu, thương mại sản phẩm; hỗ trợ, tư vấn, đào tạo phát triển ý tưởng, dự án khởi nghiệp, sản phẩm OCOP và sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; tăng cường kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư với đại diện chính quyền tỉnh Quảng Nam; bảo tồn, phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa quê hương, xây dựng con người Quảng Nam, nhất là bà con Quảng Nam xa quê đang sinh sống, làm việc trên khắp mọi miền đất nước.

Ngày hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM năm 2023. Ảnh: A.N

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam cho biết, Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM là hoạt động thường niên được UBND tỉnh Quảng Nam và Ban chấp hành Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM thống nhất tổ chức nhằm góp phần thông tin kịp thời về tình hình kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Nam.

Đây không chỉ là một sự kiện văn hóa thu hút khách mà còn là dịp để người Quảng xa quê hướng về nguồn cội, kết nối cộng đồng và quảng bá hình ảnh quê hương.

Lễ hội Đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 18 đến 21/7 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao quận Tân Bình, phường 4, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động ý nghĩa, tiêu biểu như; Hội thảo Xúc tiến đầu tư về Quảng Nam năm 2024; Diễn đàn khởi nghiệp quốc gia “Liên kết hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam tại phía nam; Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo tại TP.HCM lần thứ 2 năm 2024. Cùng một số hoạt động văn hóa dân gian đặc sắc khác.

Tác giả: An Nhiên