Tin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Hội thảo quốc tế “Vietnam Start up 4.0”

Với chủ đề “Chuẩn bị tâm thế khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, ngày 6 tháng 9 năm 2017, tại thủ đô Hà Nội, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia tổ chức Hội thảo Quốc tế  VIETNAM START UP 4.0 (Khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ Tư) là một sự kiện đặc biệt ý nghĩa quan trọng và có ý nghĩa to lớn với cộng đồng khởi nghiệp và doanh nhân Việt Nam, một sự kiện lớn nhất trên toàn quốc dành cho cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp Việt Nam.

VietNam Start up 4.0 là cơ hội giúp các doanh nhân khởi nghiệp và doanh nghiệp kết nối đam mê, chia sẻ tri thức, tạo dựng giá trị và tìm kiếm lời giải cho bài toán khó khăn về khởi nghiệp sáng tạo và quản trị doanh nghiệp sáng tạo, cũng như trong quá trình quản trị doanh nghiệp để có cái nhìn toàn cầu, đội ngũ quản trị chuyên nghiệp, vững vàng hướng tới tương lai.

Hội thảo hướng đến mục tiêu quan trọng: (1) Tăng cường sự đoàn kết của cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp, doanh nhân khởi nghiệp sáng tạo để cùng chia sẻ những cơ hội trong bối cảnh mới, đồng hành đưa doanh nghiệp phát triển và quốc gia hưng thịnh. (2) Chia sẻ các kinh nghiệm và các bài học về quản trị doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và niềm tin hướng tới tương lai. (3) Nhìn nhận về các xu thế sáng tạo sắp tới trong khởi nghiệp sáng tạo và công tác quản trị doanh nghiệp sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4) Thực hiện trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với cộng đồng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ đội ngũ nhân lực trẻ, doanh nhân trẻ – lực lượng nòng cốt tạo sự đột phá trong phát triển kinh tế, xã hội,văn hóa ở Việt Nam – có cơ hội tham gia, trải nghiệm và đóng góp công sức trong sự phát triển của doanh nghiệp và của đất nước.

Nhiều chuyên gia, nhà khoa học nổi tiếng tham dự, tiêu biểu: GS.TS. Lee Beom Jae, Cựu CEO Samsung, cố vấn kinh tế Tổng thống Hàn Quốc; TS. Lê Thẩm Dương, diễn giả hàng đầu Việt Nam; TS. Yamamoto Dinh, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn BMW, Chủ tịch Hiệp hội XNK & BĐS Bayem- Đức; Ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch Tập đoàn Tasco; Bà Bùi Phương Chi, Giám đốc Kênh truyền hình Tài chính – VITV.

Đoàn công tác KNST Quảng Nam do Anh Phạm Ngọc Sinh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác hỗ trợ KNST tỉnh dẫn đầu tham dự. Được biết, qua Hội thảo Quốc tế, Đoàn công tác Quảng Nam đã kết nối Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia hướng đến mở Văn phòng hoạt động miền Trung, đặt tại Quảng Nam và cũng địa phương tổ chức các diễn đàn khởi nghiệp trong doanh nghiệp, sinh viên, học sinh; trước mắt tổ chức Diễn đàn “Doanh nghiệp Quảng Nam với cuộc cách mạng 4/0” sắp diễn ra nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

LÊ DUY

Tác giả: