Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Chọn 15 ý tưởng khởi nghiệp tham gia vòng thi chung kết

Theo thông báo của Tỉnh đoàn, các tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng khởi nghiệp (KN) được chọn tham gia vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng KN sáng tạo tỉnh năm 2019 cần vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được học tập từ chương trình tập huấn phương pháp hoàn thiện dự án KN để xây dựng lại ý tưởng KN, đầu tư, nâng cấp thành dự án KN sáng tạo.

Nhiều dự án khởi nghiệp tiêu biểu tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2018 được khen thưởng. Ảnh: V.A
Khen thưởng nhiều dự án tiêu biểu tham gia cuộc thi Ý tưởng KN sáng tạo tỉnh năm 2018. Ảnh: V.A

Theo đó, sẽ chọn 15 ý tưởng KN tham gia vòng thi chung kết, dự kiến diễn ra trong tháng 10.2019. Hồ sơ tham gia vòng chung kết gồm dự án KN đã hoàn thiện từ ý tưởng và slide trình chiếu mô hình kinh doanh, gửi về Tỉnh đoàn trước ngày 1.10.2019.

Tại vòng thi chung kết, tác giả, nhóm tác giả tiến hành trình bày dự án KN trong thời gian 5 phút và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Hội đồng chấm chọn ý tưởng KN sáng tạo tỉnh.

Được biết, đây là năm thứ 2 diễn ra cuộc thi Ý tưởng KN sáng tạo cấp tỉnh do Tỉnh đoàn phối hợp với Tổ công tác hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh tổ chức.

Năm 2018, ban tổ chức đã lựa chọn 10 dự án, ý tưởng tiêu biểu để tổ chức vinh danh, trong đó có 5 ý tưởng xuất sắc nhất được trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích tại lễ tổng kết.