Sự kiện khởi nghiệpTechFest Quảng NamTin tức sự kiện

Bế mạc TechFest Quảng Nam 2024 và Vinh danh dự án khởi nghiệp

Sáng ngày 9-6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ bế mạc Tuần lễ khởi nghiệp sáng tạo lần thứ 5 – TechFest Quảng Nam 2024 với chủ đề: “Sở hữu trí tuệ và công nghệ số – Nền tảng khởi nghiệp sáng tạo”, trao giải thưởng cho 30 dự án khởi nghiệp và công nhận 15 ý tưởng, dự án

Tỉnh Quảng Nam trao thưởng cho các dự án khởi nghiệp đạt giải nhất trong năm 2024.

Tại đây, 2 giải Nhất được trao cho dự án “LACO – Ứng dụng kết nối dịch vụ địa phương” của tác giả Hà Nhật Ánh và dự án “Sữa chua sấy thăng hoa” của tác giả Trần Thị Minh Thuý. Đồng thời, trao 5 giải Nhì, 8 giải Ba, 15 giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giả. Tỉnh Quảng Nam cũng công nhận 15 ý tưởng/dự án khởi nghiệp sáng tạo.

Phát biểu bế mạc, ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam cho hay, sự kiện khởi nghiệp được tổ chức từ giữa tháng 5 cho đến nay, có 2 nhóm sự kiện lớn. Trong đó, có 1 hội thảo Quốc tế, 3 diễn đàn khởi nghiệp cấp Quốc gia, 4 diễn đàn khởi nghiệp cấp tỉnh.

Với sự lan tỏa mạnh mẽ. Năm nay có 3 đại sứ quán, 5 tổ chức quốc tế, 17 huyện thị thành, 4 tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp cấp quốc gia và 5 trường đại học cao đẳng trên cả nước cùng tham gia TechFest Quang Nam 2024.

Các dự án đoạt giải Ba cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp Quảng Nam 2024.

“Giá trị thương mại và kết nối giao thương của Quảng Nam chúng ta vẫn tiếp tục duy trì thương mại tốt, bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ. Hệ sinh thái khởi nghiệp của Quảng Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, năng động và đoàn kết” – Ông Sinh cho biết.

Theo ông Sinh, TechFest Quang Nam 2024 có sự gia tăng về các địa phương, vượt qua khỏi khu miền Trung – Tây Nguyên. Sự kiện thu hút được 431 gian hàng, 550 doanh nhân, chủ thể với 2.500 ý tưởng, sản phẩm.

Tuần lễ khởi nghiệp được xem là cơ hội để mở rộng liên kết và ứng dụng công nghệ số để giới thiệu, quảng bá, trưng bày dự án, sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, sản phẩm OCOP,… Qua đó tạo động lực và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tinh thần doanh nhân, văn hóa khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: An Nhiên