Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

10 tấn cá nục rim Bà Ba Hội xuất khẩu sang thị trường Mỹ

Cuối tháng 7 vừa qua, sau nhiều nỗ lực sản xuất, lô hàng 10 tấn cá nục rim đầu tiên của Hợp tác xã chế biến nông sản thực phẩm Bà Ba Hội đã nằm gọn trong container xuất khẩu đi Hoa Kỳ.

Lễ bàn giao 10 tấn cá nục rim.
Lễ bàn giao 10 tấn cá nục rim.

Theo đó, được chế biến từ cá nục tươi khai thác ở ngư trường Quảng Nam, sản phẩm cá nục rim được HTX Bà Ba Hội kết hợp phương pháp truyền thống và công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn của cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA).

Đại diện HTX Bà Ba Hội, bà Huỳnh Thị Thu Thuỷ cho biết, để xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ, sản phẩm cá nục rim phải đăng ký mã số FDA, thực hiện kiểm nghiệm phân tích thành phần các chỉ tiêu sản phẩm tại các phòng thử nghiệm có uy tín trên thế giới, đăng ký FCE/SID dành cho sản phẩm đóng gói có thành phần axit và thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm và ghi nhãn phù hợp theo quy định của FDA…

Được biết, trước đó, ngày 1/7, HTX Bà Ba Hội và Công ty CP Quốc tế LNS ký kết hợp đồng phân phối độc quyền cá nục rim và các sản phẩm của HTX Bà Ba Hội tại các thị trường Hoa Kỳ.

Sau gần 1 tháng ký kết, với nỗ lực cố gắng của HTX, sự hỗ trợ hoàn thiện các điều kiện, tiêu chuẩn cần thiết từ Công ty LNS và các cơ quan chức năng tại Việt Nam, 10 tấn cá nục rim của HTX đã đáp ứng đủ các điều kiện xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.

HTX Bà Ba Hội đã nỗ lực sản xuất trong 1 tháng để đáp ứng số lượng sản phẩm.

“Đây là một dấu mốc quan trọng không chỉ đối với HTX Bà Ba Hội mà còn khẳng định mối quan hệ hợp tác giữa những người con xứ Quảng xa quê với quê nhà và cũng mở đường cho các sản phẩm ẩm thực đặc trưng của Quảng Nam đến với bạn bè quốc tế” – bà Thuỷ nói.

Sản phẩm cá nục rim rất được đón nhận ở thị trường mỹ

Ông Hồ Hùng – Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu LNS Việt Nam cho biết, Hoa Kỳ được xem là thị trường tiêu thụ các sản phẩm nông sản thực phẩm, thủy hải sản rộng lớn trên thế giới hiện nay, do vậy việc xuất khẩu chính ngạch đi Mỹ đối với các sản phẩm nông sản thực phẩm của HTX Bà Ba Hội sẽ mở ra cơ hội, giúp cho doanh nghiệp địa phương tiếp cận thị trường Mỹ rộng lớn, xuất khẩu chính ngạch nhiều hơn nữa các sản phẩm đặc trưng của Quảng Nam.

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here