Dự án khởi nghiệpTin tức sự kiện

Thơm ngon Trà đậu rang mộc

Chịu khó học hỏi, mạnh dạn đầu tư máy móc, đến nay cô gái trẻ Lê Thị Hương, còn gọi là “Hương bột” ở khối phố 6, phường Vĩnh Điện, TX. Điện Bàn từng bước tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường và đang tập trung xây dựng sản phẩm Trà đậu rang mộc thành sản phẩm OCOP trong năm 2020.

Trà đậu rang mộc, sản phẩm khởi nghiệp của chị Lê Thị Hương ra đời được kết hợp các loại đậu (đỏ, ván, đen xanh lòng), gạo lứt đỏ và gừng. Đây là một sự kết hợp hoàn hảo, lành tính, mang đậm chất quê, gia tăng các giá trị về HƯƠNG- CHẤT- VỊ.
Công việc bắt đầu từ sáng, trải qua nhiều khâu và đến trưa mới cho ra mẻ đậu  được rang theo phương pháp truyền thống, để khi chế biến vẫn giữ được mùi thơm của đậu, khi uống sẽ cảm nhận vị ngọt thanh, luôn đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Với công dụng tuyệt vời, như thanh lọc cơ thể, đẹp da, giải nhiệt, mát gan, giảm cân, giúp ngủ ngon, tốt cho người bệnh tiểu đường, giảm đau nhứt xương khớp; … người lớn ở mọi độ tuổi và tẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể uống hàng ngày. “Nguồn nguyên liệu được gia đình canh tác và thu mua thêm một số loại đậu  ở địa phương lân cận. Cùng với việc đầu tư trang thiết bị máy móc thì để tạo ra sản phẩm trà đậu, bản thân tôi đặc biệt lưu ý đến khâu nguyên liệu đầu vào, nhất là lựa chọn đúng hạt đậu chất lượng” – chị Hương chia sẻ.

Hiện nay, bình quân mỗi ngày sản phẩm cung cấp ra thị trường  từ 15 đến 20 hộp (85 ngàn đồng/hộp 500gram), thu nhập khoảng trên 1,2 triệu – 1,7 triệu đồng, riêng những lần tham gia hội chợ quản bá sản phẩm trong và ngoài tỉnh hay Chợ phiên Hội An sản phẩm được tăng gấp 2 – 3 lần. Thị trường tiêu thụ được mở rộng ra Đà Nẵng, Quảng Ngãi, TP. Hồ Chí Minh và nhiều địa phương trong tỉnh. Thời gian này tuy bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng cơ sở của chị Hương đã tạo việc làm ổn định cho 3 lao động tại gia đình với mức thu nhập khoảng 6 triệu đồng/người/tháng. Với chất lượng đảm bảo, được người tiêu dùng đón nhận,Trà đậu rang mộc của cơ sở xuất Hương Bột đã được UBND thị xã Điện Bàn chọn đăng ký tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trong năm 2020.

 Mong muốn của chị Hương là được kết nối với các bạn trẻ khởi nghiệp gần xa để cùng kết nối tiêu thụ sản phẩm tại các kênh phân phối hiện đại, tạo chuỗi liên kết bền vững; đồng thời chị mong muốn được chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi dùng cho việc đầu tư thêm trang thiết bị, máy móc hiện đại góp phần nâng cao giá trị sản xuất và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng./.

Tác giả: