Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Sắp diễn ra Diễn đàn Khởi nghiệp theo phương pháp Nhật Bản 2024

UBND tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp theo phương pháp Nhật Bản 2024 tại Khách sạn Mường Thanh (TPTam Kỳ) vào ngày 20/9 tới đây.

Diễn đàn có sự tham gia của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Đông – Chuyên gia tư vấn phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư, chuyên gia huấn luyện Đổi mới sáng tạo và Quản trị vận hành Lean6, Sigma. Tiến sĩ Diệp Gia Hoàng – Viện trưởng Viện Quản lý Alpha, CEO Quỹ đầu tư Alpha Capital, nguyên TGĐ Tapioca Group. Bà  Đặng Thanh Mai – Chuyên gia tư vấn đào tạo doanh nghiệp khởi nghiệp và doanh nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong thời gian diễn ra sự kiện, các chuyên gia sẽ chia sẻ về việc tạo lập mô hình kinh doanh theo phương pháp Nhật Bản bao gồm: Khai thác cơ hội thị trường, phân tích môi trường kinh doanh và lập chiến lược kinh doanh theo bối cảnh mới.

Vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện đồng bộ ba nhiệm vụ đột phá: xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ và phát triển đô thị; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; cải thiện môi trường đầu tư và khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; đồng thời, tiến hành nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh nhằm xây dựng tỉnh Quảng Nam trở thành địa phương có sức hấp dẫn trong thu hút đầu tư. Vì vậy, tại diễn đàn, các đại biểu tham dự sẽ cùng nhau thảo luận chủ đề “Tăng cường năng lực cạnh tranh cho sản phẩm khởi nghiệp Quảng Nam. Cùng với đó, diễn đàn sẽ tổ chức workshop “Phương thức xây dựng hồ sơ huy động vốn cho các doanh nghiệp”

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giới thiệu sản phẩm, giải pháp tới các khách hàng lớn tiềm năng. Đặc biệt, các sản phẩm, giải pháp xuất sắc sẽ có cơ hội được doanh nghiệp sở hữu thách thức hỗ trợ phát triển và đầu tư trong tương lai, hướng tới mở rộng thị trường và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.

Tác giả: An Nhiên