Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Nam Trà My tuyên dương, khen thưởng gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu.

Sáng nay 14/8, Huyện đoàn Nam Trà My tổ chức tập huấn  kiến thức khởi nghiệp sáng tạo, ứng dụng chuyển đổi số trong khởi nghiệp cho đoàn viên thanh niên và tổ chức hội nghị tuyên dương, khen thưởng gương thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu.

Các thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu nhận khen thưởng

Tham gia tập huấn lần này. Anh Nguyễn Bão Quốc – Founder & CEO BQ Training – Thành viên Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo Quốc gia đã giới thiệu một số kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp, hành trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho gần 100 đoàn viên thanh niên.

Hướng dẫn thanh niên vùng cao xây dựng dự án khởi nghiệp và xây dựng bài thuyết trình khởi nghiệp thành công. Đồng thời phân tích các mô hình khởi nghiệp, đánh giá nguyên nhân thành công và thất bại của các mô hình tại huyện Nam Trà My. Qua đây hỗ trợ đoàn viên thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, giúp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong lập nghiệp; chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa cách làm hay, sáng tạo trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Dịp này, Huyện đoàn Nam Trà My cũng tuyên dương khen thưởng 8 đoàn viên thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các ý tưởng, mô hình hầu hết liên quan đến trồng, sản xuất sâm Ngọc Linh, quế Trà My, cây dược liệu và chăn nuôi giúp thanh niên thoát nghèo.

Tác giả: An Nhiên