Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Hội thi Nông dân Quế Sơn với ý tưởng, khởi nghiệp sáng tạo 2024

Vừa qua,  Hội Nông dân huyện Quế Sơn đã tổ chức Hội thi Nông dân với ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2024. Tham gia hội thi có 9 dự án khởi nghiệp

Hội thi nhằm thúc đẩy nông dân phấn đấu thi đua, đổi mới sáng tạo

Hội thi được tổ chức nhằm nhân rộng các ý tưởng khởi nghiệp, thúc đẩy nông dân phấn đấu thi đua, đổi mới sáng tạo, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương; góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, thực hiện hiệu quả phong trào xây dựng nông thôn mới.

Kết quả chấm chọn và khen thưởng sẽ được Hội Nông dân huyện Quế Sơn công bố tại phiên bế mạc Hội chợ triển lãm, giới thiệu sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn huyện Quế Sơn lần thứ V vào ngày 11/9/2024.

9 dự án khởi nghiệp tham gia lần này gồm: “Liên kết chăn nuôi gà tre Đèo Le thả vườn và chế biến thịt gà đóng hộp”; “Nuôi gà tre thảo dược thả vườn đồi”; “Điêu khắc gỗ mỹ nghệ với công nghệ CNC”; “Ấp trứng ốc bưu đen trong thùng xốp”; “Sản xuất nấm bào ngư”; “Nuôi heo đực giống lấy tinh”; “Áp dụng công nghệ tự động trong nuôi ếch trên bể bạt”; “Trồng mận An Phước theo hướng hàng hóa”; “Chăn nuôi và nấu rượu công nghệ cao”.

Qua hội thi lần này sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ, phát triển thành phong trào để đông đảo hội viên nông dân tham gia khởi nghiệp. Từ đây, có thể tiếp cận nhiều cơ chế và chính sách hỗ trợ nông dân trong việc phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và khởi nghiệp dựa trên những điểm mạnh của địa phương.

Tác giả: An Nhiên