Tin Quảng NamTin tức sự kiệnÝ tưởng khởi nghiệp

Tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2020

Tỉnh đoàn vừa phối hợp Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tỉnh tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng KNST năm 2020.
Các thanh niên có ý tưởng, dự án KNST tham gia vòng chung kết. Ảnh: CTV
Thanh niên có ý tưởng, dự án KNST tham gia vòng chung kết. Ảnh: CTV

Các thành viên hội đồng đánh giá xét chọn ý tưởng KNST tại vòng chung kết gồm: ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban điều hành Hỗ trợ KNST; ông Trần Quốc Bảo – Chủ tịch Tập đoàn VN Đà Thành – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; ông Lý Đình Quân – Giám đốc Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn.

Qua các vòng thi sơ khảo, ban tổ chức đã tập huấn phương pháp xây dựng, hoàn thiện dự án khởi nghiệp và lựa chọn 22 ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vực như: dự án du lịch sinh thái cộng đồng, phát triển kỹ năng, chăm sóc sức khỏe… để bước vào vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, sau khi tác giả thuyết trình nội dung ý tưởng, dự án, hội đồng đánh giá xét chọn ý tưởng KNST đã tham gia phản biện, tư vấn, định hướng thêm cho các ý tưởng, dự án trong quá trình triển khai thực tế.

Cuộc thi Ý tưởng KNST năm 2020 được tổ chức nhằm khơi dậy và lan tỏa tinh thần KNST đến đông đảo tầng lớp nhân dân, trước hết là các doanh nghiệp, bạn trẻ đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh.

Dự kiến, lễ công nhận, khen thưởng các ý tưởng KNST năm 2020 sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Học sinh sinh viên (9.1.2021).