Dự án khởi nghiệpTấm gương khởi nghiệpTin tức sự kiện

Cô giáo thể dục khởi nghiệp với nha đam

Với đặc thù của giáo viên thể dục. Chị Nguyễn Thị Như Thủy (xã Trà Dương, huyện Bắc Trà My) thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Do đó, chị phải tìm một sản phẩm chống nắng để bảo vệ làn da của mình. Sau khi thử nhiều loại và cảm thấy phù hợp nhất với sản phẩm chống nắng từ cây nha đam. Chị quyết định khởi nghiệp với sản phẩm này.

Chị Nguyễn Thị Như Thủy với sản phẩm chống nắng từ nha đam

Hoàn cảnh chị Thủy nhiều năm trước gặp rất nhiều khó khăn. Chồng mất sau một vụ tai nạn để lại chị cùng hai con nhỏ. Một mình chị với số tiền lương dạy thể dục ít ỏi phải xoay sở lo cho hai con ăn học. Cùng với thời điểm đó, dịch Covit -19 bùng phát làm cho việc dạy các môn năng khiếu của chị Thủy phải dừng lại.

Không nản chí, chị Thủy tìm và làm nhiều công việc khác, không để bản thân có thời gian rảnh. Chị bắt đầu thu mua nông sản địa phương, kết nối với các công ty sản xuất để cung ứng nguyên liệu cho nhà máy.

Có nhà máy sản xuất mỹ phẩm liên tục cần nguồn cung ứng nha đam số lượng lớn, chị Thủy phải vào tận các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên mua hàng. Từ mối làm ăn này, chị bắt đầu quan tâm tới mỹ phẩm nhiều hơn.

Công việc dạy thể dục ngoài trời, cộng thêm việc đi hết nơi này đến nơi khác thu mua nông sản nên làn da chị Thủy bị tổn thương nghiêm trọng, các bệnh lý về da như nám, sạm xuất hiện sớm hơn so với tuổi. Chị sử dụng hàng chục loại mỹ phẩm của công ty đối tác để thử nghiệm và thấy hiệu quả nhất, cần thiết nhất chỉ có một loại là kem chống nắng.

Chị Thủy tham gia nhiều hội chợ quảng bá sản phẩm của mình

“Nắng, tia cực tím hay ánh sáng xanh gây ảnh hưởng xấu đến làn da. Khi mình dùng kem chống nắng thì thấy tình trạng tổn thương được cải thiện rất nhanh.

Sản phẩm này được công ty đối tác của mình làm từ nha đam, dùng một thời gian, mình bắt đầu nhận được những lời khen của mọi người. Cũng chính vì sự thay đổi này mà mình tự tin học thêm nghề dẫn chương trình và trở thành MC cho nhiều sự kiện ở địa phương” – chị Thủy nói.

Sau một thời gian chị Thủy sử dụng và làn da được cả thiện rõ rệt. Bạn bè, người quen hỏi nhờ chị mua giúp rất nhiều. Từ nhu cầu thị trường, chị muốn nâng cấp sản phẩm kem chống nắng làm từ nha đam thêm một số công dụng tối thiểu mà phụ nữ nào cũng cần với chi phí thấp.

Theo đó, chị đã đặt vấn đề với công ty sản xuất mỹ phẩm mà mình cung cấp nha đam nguyên liệu, mong muốn tạo lập một dòng sản phẩm với thương hiệu riêng và thay đổi thành phần, nâng cấp công dụng.

Đầu năm 2023, chị quyết định thành lập Công ty CP Nha Đam Như Thủy, sản xuất sản phẩm kem chống nắng nha đam Như Thủy 3 trong 1 với thành phần chủ yếu là nha đam thiên nhiên. Sản phẩm có công dụng dưỡng ẩm cho da, giúp da tươi mát và mịn màng; chống nắng cho làn da, giúp bảo vệ da trước các tác nhân gây hại từ môi trường; trang điểm cho làn da trắng, sáng hơn.

Sản phẩm kem chống nắng của chị Thủy đạt giải Nhì trong cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng 2024

Được sự động viên của lãnh đạo Huyện đoàn Bắc Trà My, chị Thủy đã tham gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp xứ Quảng năm 2024, với sản phẩm kem chống nắng nha đam Như Thủy. Kết quả chị đã đoạt giải Nhì vì tính sáng tạo và công năng thiết thực của sản phẩm.

“Sản phẩm đang được sản xuất gia công tại Hà Nội, kể cả vùng nguyên liệu nha đam mình cũng thu gom từ Tây Nguyên rồi vận chuyển trực tiếp ra nhà máy.

Thời gian tới, mình dự kiến sẽ đầu tư nhà xưởng và liên kết với người dân trồng nha đam tại địa phương. Đây sẽ là bước ngoặt lớn tạo điều kiện cho việc nghiên cứu các sản phẩm mỹ phẩm khác và tạo việc làm cho người dân” – chị Thủy nói.

Kem chống nắng nha đam Như Thủy đang được bán trên toàn quốc thông qua kênh thương mại điện tử và được khách hàng rất ưa thích.