Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Thành lập Ban tổ chức Năm khởi nghiệp Quốc gia – Quảng Nam 2023

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Quyết định 959 thành lập Ban tổ chức Năm khởi nghiệp – Quảng Nam 2023.

Ban tổ chức Năm khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 gồm 24 thành viên. Trong đó, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở KH-CN, Trưởng ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh làm Phó Trưởng ban thường trực; ngoài ra còn có 4 phó trưởng ban và các ủy viên là đại diện lãnh đạo sở ngành, địa phương, doanh nghiệp liên quan.

Ban tổ chức có nhiệm vụ chỉ đạo tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Năm khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 theo các đề án, chương trình, kế hoạch được phê duyệt đảm bảo trang trọng, an toàn, hiệu quả và đúng quy định của pháp luật.

Năm quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 đã đi được gần một nửa chặng đường với nhiều hoạt động thu hút. Đặc biệt, đề án Năm khởi nghiệp Quốc gia – Quảng Nam 2023 vừa được UBND tỉnh ban hành vào ngày 13/4 có rất nhiều chương trình, hoạt động, sự kiện khởi nghiệp diễn ra trên phạm vi toàn tỉnh. Các hoạt động, sự kiện được tổ chức xuyên suốt cả năm với các chủ đề khác nhau liên kết giữa các địa phương, giữa các vùng trên cả nước.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” năm 2023 (Startup Kite 2023) nằm trong khuôn khổ các hoạt động Năm khởi nghiệp – Quảng Nam 2023

Từ đó khơi dậy khí thế, tinh thần lập nghiệp, đoàn kết sáng tạo, khát vọng vươn lên làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng quê hương, vun đắp hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương nói riêng và cả nước nói chung ngày càng lớn mạnh./.

Tác giả: Thu Trang