Khởi nghiệpTin Quảng NamTin trong nướcTin tức sự kiện

Bắc Trà My trao giải Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2022

Sáng ngày 22/8, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My đã tổ chức lễ trao giải “Ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2022” tại Trung tâm giới thiệu, trưng bày sản phẩm Trà My. Tham dự buổi lễ có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở khoa học công nghệ tỉnh, Trưởng ban Điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Quảng Nam.

Cuộc thi “Ý tưởng/ dự án khởi nghiệp sáng tạo năm 2022” của huyện Bắc Trà My đã thu hút sự quan tâm của các tổ chức, nhóm cá nhân, cá nhân có sản phẩm, dự án với những ý tưởng đổi mới, sáng tạo. Các ý tưởng, dự án thuộc nhiều lĩnh vực như du lịch, thương mại, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, công nghiệp, khai thác tài nguyên bản địa….  Đa số các ý tưởng và dự án của các tác giả, nhóm tác giả trên địa bàn huyện tham gia dự thi đều có tính khả thi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Ban tổ chức đã công bố 10 ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo đoạt giải. Trong đó, có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 5 giải khuyến khích. Dự án “Mô hình Nấm Lim Xanh Bắc Trà My” của nhóm tác giả Phạm Mạnh Cường, Trần Công Thiên (Xã Trà Đốc, huyện Bắc Trà My) đã xuất sắc đoạt giải nhất.

Trao thưởng cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo đoạt giải
Trao thưởng cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo đoạt giải

Thông qua buổi công bố dự án khởi nghiệp sáng tạo huyện Bắc Trà My, các cấp lãnh đạo cũng đã biểu dương sự nỗ lực và chúc mừng các tác giả của ý tưởng, dự án đoạt giải. Đặc biệt, qua phần trình bày của một số dự án, ý tưởng tiêu biểu cho thấy, con người Trà My thực sự năng động, dám nghĩ, dám làm và mạnh dạn áp dụng khoa học công nghệ để tạo ra các sản phẩm mới. Đây chính là những nhân tố nổi trội sẽ góp phần vào sự phát triển kinh tế của huyện nói riêng và cả tỉnh nói chung.

 

 

 

 

 

Tác giả: Phan Vinh

Comment here