Mô tả
Khổ qua rừng sấy lạnh!
Tác dụng của khổ qua rừng đối với sức khỏe Cây khổ qua rừng hay còn có tên gọi khác là cây mướp đắng rừng.
Toàn bộ cây gồm lá, dây và quả đều được dùng để làm thuốc chữa bệnh.
Đặc biệt là phần quả, quả có tính hàn, vị đắng nhưng không độc, có tác dụng làm mát cơ thể. Nhân dân ta thường dùng quả này để chế biến các món ăn vừa bổ dưỡng lại có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Quả có một số tác dụng phổ biến như: @@@Tác dụng của khổ qua rừng giúp hạ huyết áp @@@
Tác dụng ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. @@@Tác dụng mát gan giải độc, hạ men gan. Bên cạnh đó, trong dân gian cũng có rất nhiều bài thuốc hay từ công dụng của khổ qua rừng. Chẳng hạn như điều trị côn trùng cắn, viêm họng, lỵ amip, các bệnh về gan, đau bụng và nhiều loại bệnh khác.
Cách dùng:
Cho 5-10 quả khô vào ấm trà, cho nước sôi vào lắc nhẹ để tráng đi những vụn nhỏ. Cho khoảng 400-500ml nước sôi vào ấm hãm tầm 10 -15phút để cho trái nở, rót ra ly và thưởng thức.
Có thể chế lại thêm 1-2 nước nữa để uống tiếp trong ngày.
Lưu ý: Phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị huyết áp thấp không nên dùng.
Không dùng sản phẩm khi có dấu hiệu bị mốc. Hướng dẫn bảo quản: Để nơi khô ráo, gấp kín miệng túi lại sau khi dùng hoặc bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Mr. Admin –
Ăn hơi đắng nhưng bổ dưỡng