Mô tả
Bánh Tổ bà Ba Hội là sản phẩm truyền thống của Quảng Nam trong chương trình mục tiêu Quốc gia về Nông nghiệp Nông thôn của tỉnh (Chương trình OCOP Quảng Nam – Mỗi xã phường một sản phẩm).
Bánh Tổ là loại bánh được chế biến từ bột gạo nếp, gừng tươi và được dùng làm món tráng miệng hay bánh để cúng lễ trong ẩm thực tết Nguyên tiêu; ngày Rằm, mùng Một hoặc Tết cổ truyền.
Bánh Tổ có thể cắt thành lát để ăn ngay, hay chiên giòn hoặc đem nướng. Thông thường bánh Tổ chiên giòn là món được ưa thích nhất. Khi chiên trong chảo dầu, lát bánh tổ phồng lên, sẫm màu hơn, tỏa ra hương thơm. Thực khách sẽ cảm nhận được mùi ngọt lịm của đường, mùi thơm lừng của nếp, của gừng rất ngọt ngào và hấp dẫn. Bánh Tổ chiên có hương vị đậm đà mà vẫn rất tinh tế, để lại ấn tượng đẹp với cả những thực khách khó tính nhất.
Du khách dù đến bà Ba Hội ,Tam Kỳ- Quảng Nam vào bất cứ thời điểm nào cũng có thể thưởng thức được món ngon này. Do có thể giữ được lâu ngày nên bánh Tổ cũng sẽ là một lựa chọn rất hợp lý để khách tham quan mua về làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đối tác…
Mr. Admin –
Chiên lên ăn ngon thật