Bản tin Khởi nghiệpTin tức sự kiện

Trao giải báo chí Tuyên truyền về khởi nghiệp – sáng tạo 2024

Sáng nay 20/6. Tại Báo Quảng Nam đã diễn ra Lễ tổng kết trao giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng lần thứ XVIII và các giải báo chí chuyên đề tỉnh Quảng Nam 2024. Trong đó, có các giải báo chí Tuyên truyền về khởi nghiệp – sáng tạo.

Các tác phẩm đạt giải báo chí Tuyên truyền về khởi nghiệp – sáng tạo năm nay

Các tác phẩm đoạt giải bao gồm các tác phẩm: Chuyện hai người trẻ sáng tạo của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Linh – Hồ Trần Minh Quân, Báo Quảng Nam. Laco – Ứng dụng “Made in Quang Nam” của nhóm tác giả: Nguyễn Vinh Anh, Báo Quảng Nam. Đưa gà H’mông xuống núi của nhóm tác giả: Nguyễn Thị Kiều Ly, Hội Nhà báo tỉnh Quảng Nam. Trải nghiệm An Farm của nhóm tác giả: Trần Nghiêu Đức – Phạm Thị Lan Uyên, Đài PT – TH Quảng Nam. Dấu ấn phụ nữ khởi nghiệp ở Hội An của nhóm tác giả: Huỳnh Quốc Hải, TTVHTT –TTTH Tp. Hội An.

Truyền thông nói chung và báo chí nói riêng ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy các vấn đề xã hội và trong đó có phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nếu hiểu rõ vai trò của mình, báo chí tuyên truyền về phong trào khởi nghiệp sẽ góp một phần rất lớn thúc đẩy phong trào khởi nghiệp phát triển, giúp bảo đảm tính chuyên nghiệp, khách quan, trung thực, công bằng, khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong xã hội.

Chính vì vậy, sự đồng hành, hợp tác lành mạnh, hiệu quả giữa báo chí và phong trào khởi nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của mỗi bên cũng như trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng, phát triển đất nước. Và để sự hợp tác quan trọng này bền vững, cần xây dựng văn hóa hợp tác và thiết lập sự hợp tác trên nền tảng văn hóa.

Tác giả: An Nhiên

Comment here