Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Toạ đàm tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam

Với thông điệp ”Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam – Không còn khoảng cách”, ngày 28/9/2019 UBND tỉnh Quảng Nam, Hội Đồng hương Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi tọa đàm “Tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam”.

Quảng Nam, từ một tỉnh thuần nông đã vươn lên vị trí thứ 15 tỉnh, thành nộp ngân sách cao của cả nước và trong tốp đầu về quy mô kinh tế tại khu vực miền Trung. Hiện Quảng Nam có hơn 7.200 doanh nghiệp hoạt động, trong đó có nhiều doanh nghiệp mang tầm quốc gia và khu vực, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu. Theo chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, hiện có 15/18 đơn vị hành chính cấp huyện và Khu Kinh tế mở Chu Lai là địa bàn được ưu đãi đầu tư. Từ đầu năm 2019 đến nay, tỉnh đã cấp mới 34 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 10.400 tỉ đồng, có 186 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với vốn đầu tư 5,9 tỉ USD chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp chế biến, chế tạo và dịch vụ.

Trong quy hoạch phát triển của tỉnh đến 2020, tỉnh sẽ tiếp tục phát triển 3 trụ cột gồm xây dựng hạ tầng đồng bộ, cải cách thủ thục hành chính và nâng cao nguồn nhân lực. Tại buổi toạ đàm đã nhận được 11 ý kiến của doanh nhân, doanh nghiệp quê Quảng Nam đều có mong muốn tìm hiểu về cơ chế chính sách, lĩnh vực thu hút đầu tư của tỉnh để đầu tư về quê hương. Lãnh đạo tỉnh cho biết, ngoài những ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định chung của Nhà nước, tỉnh sẽ cam kết hỗ trợ thủ tục đầu tư nhanh nhất có thể.

 (Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao chìa khoá đầu tư cho ông Trần Vũ Lê, Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB).)

Cùng ngày, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam (với tên gọi Quang Nam Business – QNB) cũng đã ra mắt với sự chứng kiến của hơn 1000 đại biểu lãnh đạo UBND tỉnh, các sở ngành, Tổ công tác Hỗ trợ hoạt động KNST tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Quảng Nam và cộng đồng doanh nghiệp quê Quảng Nam đang kinh doanh, sản xuất tại các tỉnh thành phía Nam.

Ông Trần Vũ Lê, Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam (QNB) cho biết, với bốn nhiệm vụ chính (1) Đoàn kết giúp đỡ nhau trong sự nghiệp; (2) Cùng liên kết tạo ra giá trị kinh tế; (3) Là cầu nối doanh nhân với các tổ chức ban ngành và (4) Kết nối tổ chức các hoạt động phong trào; Tôn chỉ, sứ mệnh của QNB là mang lợi ích tinh thần và vật chất cho hội viên. Và khẩu hiệu “Không còn khoảng cách”của QNB là sáng kiến của các doanh nhân Quảng Nam khu vực phía Nam, nhằm kết nối hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nhân tạo tiền đề hình thành nên hệ sinh thái doanh nghiệp để các doanh nhân và doanh nghiệp hướng về quê hương có những đóng góp đầu tư phát triển kinh tế – xã hội cho Quảng Nam phù hợp với thực tế.

Tác giả: