Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Tam Kỳ: Tổ chức hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Sáng ngày 17/8, Tổ công tác hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp sáng tạo Quảng Nam phối hợp với UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề “Tam Kỳ kết nối khởi nghiệp quốc gia”. Tham gia hội thảo có Phó GS, TS Đinh Việt Hoà – Chủ tịch Hiệp hội khởi nghiệp quốc gia; ông Phạm Ngọc Sinh – Phó giám đốc Sở Khoa học- Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh cùng các chuyên gia, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

(Quang cảnh hội thảo)

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Minh Anh- Phó Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ cho biết: Thông qua hội thảo này, hy vọng sẽ mang đến cho các cá nhân, doanh nghiệp những kiến thức quý báu về khởi nghiệp, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp và cơ hội hợp tác phát triển sản xuất, kinh doanh trong thời gian đến. Với tinh thần hành động và đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp, thành phố Tam Kỳ cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, phát huy hiệu quả những ý tưởng sáng tạo đổi mới.

Tại hội thảo, các đại biểu tham dự hội thảo được nghe Phó GS,TS.Đinh Việt Hoà- Chủ tịch Hiệp hội Khởi nghiệp quốc gia và một số chuyên gia khác chia sẻ về khởi nghiệp sáng tạo; điều kiện cần và đủ để khởi nghiệp; sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh và thành phố cho hoạt động khởi nghiệp. Sự tác động của cuộc cách mạng 4.0 đối với hoạt động khởi nghiệp và ảnh hưởng tại Quảng Nam. Qua đây giúp các đại biểu có cái nhìn rõ hơn về khởi nghiệp là gì, khởi nghiệp đóng vai trò quan trọng tác động đến sự phát triển kinh tế địa phương ra sao. Ngoài ra còn có các thông tin về hoạt động khởi nghiệp tại TP Đà Nẵng, cơ chế hỗ trợ khởi nghiệp.

Thúy Hằng – Portal Quảng Nam