Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

Quảng Nam tham gia chương trình Dấu ấn Techfest Viet Nam 2022

 Tối 3-12, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND tỉnh, Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức chương trình “Dấu ấn TECHFEST VIET NAM 2022”. Dịp này, Quảng Nam đã tham dự chương trình  và giới thiệu Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023.
Techfest quốc gia 2022 đã ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng. Các hoạt động của hệ sinh thái nói chung ngày càng được mở rộng, gắn kết chặt chẽ với những chương trình, chiến lược của quốc gia và quốc tế. Techfest năm nay đã hình thành các làng công nghệ mới như công nghệ sinh thái, kinh tế tuần hoàn, năng lượng xanh…

Phát biểu chỉ đạo, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Khởi nghiệp đã khó nhưng khởi nghiệp sáng tạo, tạo dựng ra giá trị trên cơ sở khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới còn khó hơn rất nhiều”.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình Dấu ấn TECHFEST VIET NAM 2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình Dấu ấn TECHFEST VIET NAM 2022

Mục tiêu của Techfest VietNam 2022 hướng tới việc thúc đẩy các giải pháp công nghệ, đổi mới sáng tạo mà Việt Nam có lợi thế và có tiềm năng trong tương lai để giải quyết những ảnh hưởng của đại dịch cũng như phục hồi kinh tế, đóng góp vào sự phát triển bền vững. Dịp này, ông Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam và ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ, Trưởng Ban Điều hành hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đoàn khởi nghiệp Quảng Nam tham gia chương trình và tham gia các hoạt động bên lề. Trong đó đặc biệt giới thiệu và tuyên truyền Năm Quốc gia khởi nghiệp – Quảng Nam 2023 sẽ được khai mạc vào ngày 14/12 sắp tới.

Quảng Nam tham dự chương trình  và giới thiệu Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023
Quảng Nam tham dự chương trình  và giới thiệu Năm Quốc gia khởi nghiệp 2023
Gian hàng triển lãm của đoàn Quảng Nam tại chương trình
Gian hàng triển lãm của đoàn Quảng Nam tại chương trình

Techfest VietNam 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo mở – Khơi nguồn tư duy mới” do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Bộ Ngoại giao, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương từ ngày 2 đến 4-12./.

Tác giả: Thu Trang

Comment here