Tin Quảng Nam

Khởi nguồn Ý tưởng khởi nghiệp vì sự phát triển Quảng Nam

Nâng cao nhận thức về hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo. Giúp và vinh danh đoàn viên, thanh niên đam mê khởi nghiệp, áp dụng kinh nghiệm, kiến thức của bản thân vào thực tiễn; khơi dậy tinh thần sáng tạo, phát huy tính năng động trong thanh niên để xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo; góp phần quan trọng vào xây dựng Quảng Nam

Đó là mục đích của Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quảng Nam – 2017”,  do Tổ Công tác Khởi nghiệp Sáng tạo của tỉnh phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam chính thức phát động vào sáng ngày 17/5, nhân Kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác (19/5) và Ngày Khoa học & Công nghệ Việt Nam (18/5).

Nhấn nút khởi động Cuộc thi

Đồng chí Phạm Ngọc Sinh – PGĐ Sở Khoa học & Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác khởi nghiệp sáng tạo và đồng chí Nguyễn Xuân Đức – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Tổ phó Thường trực Tổ Công tác khởi nghiệp Quảng Nam chủ trì cuộc họp báo.

Theo đó, Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được phát động trong đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên; doanh nhân trẻ, chủ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đang sinh sống, học tập và lao động trên địa bàn tỉnh; các bạn trẻ trong và ngoài nước khởi nghiệp sáng tạo vì sự phát triển Quảng Nam. Thí sinh có thể tham gia cuộc thi ở mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên về nông nghiệp và phát triển nông thôn (bao gồm cả dược liệu), du lịch, công nghệ thông tin, cơ khí và công nghiệp phụ trợ. Dự kiến đến ngày 15.8.2017, Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ chấm chọn và trao giải cho 15 ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu, gồm:

1. Hai Giải A, gồm: Giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; Giấy Công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng 15 triệu đồng.
  2. 2. Hai Giải B, gồm: Giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; Giấy Công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng 7 triệu đồng.
  3. Hai Giải C, gồm: Giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; Giấy Công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng 3 triệu đồng.
  4. Bốn Giải khuyến khích, gồm: Giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam; Giấy Công nhận của Tổ Công tác và kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng.
  5. Năm ý tưởng sáng tạo lọt vào vòng chung khảo, nhưng không đạt giải: Giấy khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Quảng Nam về tham gia tích cực Cuộc thi và hỗ trợ 1.000.000 đ.

Chủ trì Họp báo

Dịp này, Tỉnh đoàn đã mời báo cáo viên Nguyễn Đỗ Chiến – Giảng viên cao cấp Tổ chức Lao động quốc tế ILO đến dự và trao đổi, cung cấp những thông tin về khởi nghiệp sáng tạo nhằm giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa khởi nghiệp lập nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo.

LÊ DUY