Tin Quảng NamTin tức sự kiện

Hội thảo phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019 với chủ đề “Du lịch không rác thải nhựa”

Sáng ngày 9/9/2019, tại khu nghỉ dưỡng Silk Sense – TP Hội An, Hiệp hội du lịch Quảng Nam tổ chức hội thảo phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019 với chủ đề “Du lịch không rác thải nhựa”. dưới sự bảo trợ của UBND tỉnh Quảng Nam, tổ chức UNESCO tại Việt Nam.

Tham dự hội thảo có ông Lê Trí Thanh – Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Michael Croft – Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam. Hội thảo còn có sự tham dự hơn 200 đại biểu, trong đó có các diễn giả có uy tín trong nước và quốc tế; đại diện các cơ quan, ban ngành Trung ương và tỉnh Quảng Nam, các doanh nghiệp du lịch và những nhà chuyên môn có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực phát triển du lịch bền vững.

(Lễ ký kết thực hiện chương trình “Du lịch không rác thải nhựa – Zero Plastic Waste Tourism”. )

Được biết, đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới. Hội thảo với thông điêp: Phát triển du lịch bền vững Quảng Nam 2019 – “Du lịch không rác thải nhựa”, nhằm mục tiêu xây dựng môi trường du lịch phát triển bền vững ở Quảng Nam. Hội thảo tạo diễn đàn bàn thảo các vấn đề: Tầm quan trọng phát triển du lịch bền vững- Du lịch không rác thải nhựa cho Quảng Nam; Thúc đẩy giải pháp phát triển sản phẩm du lịch xanh, dễ tiếp cận trong chuỗi giá trị du lịch; Tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới và thiết kế sáng tạo trong du lịch. Đồng thời, khẳng định sự cam kết chung tay hành động của Hiệp hội du lịch Quảng Nam với Ủy ban Nhân dân tỉnh về “Môi trường du lịch không rác thải nhựa”.

Tại hội thảo còn có các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm thân thiện với môi trường sử dụng trong ngành du lịch, mô hình du lịch xanh-bền vững và triển lãm tranh nghệ thuật về chủ đề về môi trường và các hoạt động tham quan, trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ du lịch xanh-bền vững của Quảng Nam được diễn ra từ ngày 8-10 tháng 09/2019.

Tác giả: