Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

Hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Duy Xuyên tổ chức đại hội lần thứ nhất

Chiều nay 25/04, Đại hội Hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo huyện Duy Xuyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra tại Hội trường trung tâm văn hóa huyện.

Tham dự đại hội có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; ông Phan Xuân Cảnh – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các hội viên.

Ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 11 thành viên, trong đó ông Nguyễn Đăng Việt – Công ty TNHH tin học Đại Huỳnh Quang làm chủ tịch.  Dịp này, Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên cũng đã ký kết hợp tác với Hội Liên hiệp phụ nữ, Huyện đoàn, Hội Nông dân huyện  nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bồi dưỡng, phát triển các dự án Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong hội, đoàn viên giai đoạn 2023 – 2028.

Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên theo phương châm “Đổi mới sáng tạo để tồn tại và phát triển bền vững”. Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên phấn đấu phát triển 50 hội viên; thành lập và đưa vào hoạt động Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp; hỗ trợ 3-5 dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, gắn với chương trình OCOP và các chương trình phát triển kinh tế – xã hội của huyện; kết nối 3-5 nhà đầu tư mạo hiểm hỗ trợ đầu tư dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành các cơ sở ươm tạo ý tưởng, doanh nghiệp, không gian làm việc chung cùng một số hoạt động khác.

Có nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu huyện Duy Xuyên

Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên lần thứ I – nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm mục đích thông qua Điều lệ Hội; Báo cáo kết quả thực hiện vận động thành lập Hội và Phương hướng hoạt động Hội; Bầu Ban chấp hành, Ban Kiểm tra Hội. Đại hội Hội Khởi nghiệp sáng tạo huyện Duy Xuyên bảo đảm dân chủ, công khai, đúng trình tự, thành phần theo quy định, an toàn, tiết kiệm./.

Tác giả: Thu Trang