Các CLB khởi nghiệp

Duy Xuyên: Thành lập Quỹ Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo

Việc triển khai xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (Hệ sinh thái) phải xuất phát từ cơ sở là mục đích và định hướng của tỉnh Quảng Nam, nhằm tạo ra sự vận hành đồng bộ, sinh động và phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội và thế mạnh của từng địa phương.

Chiều này 4/01/2019, nhân đón chào năm mời, Ủy ban nhân dân huyện Duy Xuyên tổ chức Lễ ra mắt Câu Lạc bộ KNST huyện Duy Xuyên. Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Nguyễn Công Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cùng các đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, các Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự. Đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh cùng các Chủ nhiệm Câu Lạc bộ KNST trên địa bàn tỉnh tham dự. Nhà đầu tư, có anh Trần Quốc Bảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành.

Tại buổi lễ ra mắt, với sự đóng góp của Công ty Ngọc Anh, Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành, Duy xuyên chính thức công bố thành lập Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo huyện với vốn ban đầu là 1,3 tỷ đồng.

Anh Trần Quốc Bảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn VN Đà Thành tặng Quỹ Hỗ trợ KNST Duy Xuyên

Duy Xuyên chính thức khởi động xây dựng Hệ sinh thái vào Quý III năm 2018, là địa phương đi sau nhưng đến nay là địa phương duy nhất thành lập Tổ Công tác Hỗ trợ KNST và sớm ban hành Kế hoạch xây dựng Hệ sinh thái cấp huyện đến năm 2025 nhằm thực hiện các Đề án của Chính phủ, Kế hoạch của UBND tỉnh, phù hợp với địa phương. Trong đó, nhiệm vụ đầu tiên là xây dựng lực lượng khởi nghiệp thông qua mô hình Câu Lạc bộ. Việc thành lập Câu Lạc bộ KNST huyện là nhằm kết nối, tạo điều kiện cho cộng đồng khởi nghiệ huyện được trao đổi, học tập lẫn nhau cùng hướng đến phát triển các ý tưởng khởi nghiệp thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Công Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên phát biểu và tặng hoa các nhà đầu tư Quỹ

Phát biểu tại Lễ, đồng chí Nguyễn Công Dũng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên cam kết đây là việc quan trọng phải làm nhằm tạo giá trị cả về kinh tế, văn hóa; về lâu dài, góp phần rất to lớn cho phát triển kinh tế – xã hội địa phương và giao nhiệm vụ cho các cơ quan liên quan ưu tiên đẩy mạnh xây dựng Hệ sinh thái, tạo ra tinh thần và niềm đam mê khởi nghiệp lan rộng trên địa bàn huyện. Đồng chí cám ơn sự quan tâm của tỉnh, đặc biệt là Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh và các nhà đầu tư đã đồng hành cùng huyện Duy Xuyên.

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh, đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh cho rằng: Cách thức triển khai xây dựng Hệ sinh thái của Duy Xuyên là phù hợp và rất sáng tạo, xuất phát từ thực tế của địa phương; trở thành địa phương cấp huyện đi đầu trong cả nước; đặc biệt, sự quan tâm, vào cuộc mạnh mẽ từ đồng chí lãnh đạo cao nhất cho đến tập thể lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện. Đó cũng là kinh nghiệm thành công đối với công việc mới mẻ này. Với sự ra đời của Quỹ Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo huyện, Duy Xuyên dẫn đầu trong cả nước về thiết kế quan trọng này.

Đồng chí Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ,Tổ trưởng Tổ Công tác Hỗ trợ KNST tỉnh phát biểu

Đồng chí yêu cầu, CLB triển khai mô hình hoạt động cần tránh hành chính hóa, khuôn mẫu và tập trung ngay vào trang trị kiến thức, kỹ năng để hướng đến tăng tốc khởi nghiệp; hỗ trợ cụ thể cho các dự án khởi nghiệp cấp huyện.