Chưa phân loạiKhởi nghiệpNăm Quốc gia khởi nghiệp - Quảng Nam 2023Tin tức sự kiện

Diễn đàn khởi nghiệp “Năm Quốc gia khởi nghiệp – Tam Kỳ 2023”

Sáng ngày 22/04, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức diễn đàn khởi nghiệp “Năm Quốc gia khởi nghiệp – Tam Kỳ 2023”. 

Tham dự diễn đàn có ông Phạm Ngọc Sinh – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Trưởng Ban điều hành Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Quảng Nam; lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam cùng hơn 200 đại biểu là học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố Tam Kỳ.

Đặc biệt, trong diễn đàn còn có sự xuất hiện của các khách mời như Tiến sĩ Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hiệp Hội Khởi nghiệp Quốc gia; Shark Lê Hùng Anh – Chủ tịch tập đoàn Bin Group; CEO Nguyễn Hương Quỳnh – CEO của BambuUp Co-Founder the Blue Ocean Consulting & Ventures; CEO Bùi Thành Đô – Founder & CEO ThinkZone; ông Nguyễn Cảnh Bình – Chủ tịch HĐQT người sáng lập công ty cổ phần sách Alpha và Omega Việt Nam. Các diễn giả đã có phần chia sẻ theo các chuyên đề riêng.

Các khách mời tại diễn đàn “Năm Quốc gia khởi nghiệp – Tam Kỳ 2023”

Chia sẻ tại diễn đàn, Tiến sĩ Đinh Việt Hòa – Chủ tịch Hội đồng khởi nghiệp Quốc gia nói về chủ đề khởi nghiệp trong bối cảnh kinh tế, xã hội sau đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế toàn cầu. Trong đó ông cũng đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp phát triển. Ông Đinh Việt Hòa đánh giá thành phố Tam Kỳ cũng đã xây dựng thành công những chính sách hỗ trợ khởi nghiệp, các chương trình đào tạo nâng cao năng lực khởi nghiệp, là đơn vị tiên phong trong tỉnh về các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Quang cảnh Diễn đàn khởi nghiệp “Năm Quốc gia khởi nghiệp – Tam Kỳ 2023”

Trong khi đó, CEO Nguyễn Hương Quỳnh cho hay tại Việt Nam hiện nay đang có một số tổ chức nước ngoài hỗ trợ rất nhiều chương trình và các startup phải thường xuyên cập nhật thông tin để mở rộng thị trường. Ví dụ như tổ chức phát triển kinh tế Hoa Kỳ giúp nâng cao năng lực doanh nghiệp khối tư nhân tại Việt Nam. Trong thời gian vừa qua nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh đã nhận được đầu tư và mang sản phẩm giới thiệu ra thị trường quốc tế. Chính vì vậy các doanh nghiệp tại miền Trung phải cố gắng và mạnh dạn hơn để kết nối và tham gia chương trình nhằm mục tiêu đẩy mạnh doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Diễn đàn “Năm Quốc gia khởi nghiệp – Tam Kỳ 2023” cũng là cơ hội để các bạn trẻ có dịp giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức trên con đường khởi nghiệp.

“Bản thân em cũng như các bạn học sinh, sinh viên có mặt tại đây cảm thấy rất vinh dự và tự hào khi được các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng khởi nghiệp. Từ đó giúp học sinh, sinh viên nhận thức rõ ràng cũng như có thêm động lực trên hành trình khởi nghiệp. Khuyến khích các bạn trẻ dám nghĩ dám làm, không trì hoãn”, bạn Đoan Thi – học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nói.

Bạn Đoan Thi – học sinh trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm chia sẻ tại diễn đàn

Tại diễn đàn, lãnh đạo TP.Tam Kỳ cùng các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ về nhiều vấn đề nổi bật hiện nay. Nhận thấy được nhiều tiềm năng hấp dẫn khởi nghiệp sáng tạo tại Tam Kỳ. Tổng quan về phong trào khởi nghiệp tỉnh Quảng Nam cũng như định hướng xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Quảng Nam thời gian đến…

Chị Ngọc Tầm – HTX Nước mắm Ngọc Lan giao lưu cùng các diễn giả

Diễn đàn là cơ hội để mọi người được lắng nghe những chia sẻ về tình hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhận được nhiều kinh nghiệm, bài học bổ ích cho các nhà quản lý, các doanh nhân, các bạn học sinh, sinh viên trên con đường khởi nghiệp sắp tới./.

 

Tác giả: Thu Trang

Comment here