Khởi nghiệpTin Quảng NamTin tức sự kiện

CÔNG BỐ KẾT QUẢ Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO QUẢNG NAM 2022

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 3153 công nhận và công bố ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo trên địa bàn Quảng Nam năm 2022.

Trên cơ sở kết quả của Hội đồng đánh giá, công nhận và khuyến khích dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022, Ban tổ chức đã chọn được 43 ý tưởng, dự án xuất sắc. Đây là những dự án có ý tưởng phát triển với sự kết hợp giữa khoa học công nghệ tiên tiến, mang lại các giá trị xã hội cũng như khả năng thương mại hóa rất cao. Trong đó, có 1 dự án đặc cách,  2 giải nhất, 5 giải nhì, 5 giải ba, 15 giải khuyến khích và 15 ý tưởng, dự án được công nhận nhưng không đoạt giải.

Theo đó, dự án “Lá khô handmade” của Nguyễn Như Sinh – Cơ sở sản xuất trầm hương và lá khô Út Quảng Đà (xã Đại Quang, Đại Lộc) được đặc cách công nhận. Đây là dự án đoạt giải Nhì cuộc thi “Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung – Tây Nguyên” và giải Nhì cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” của Trung ương Đoàn.

Dự án “Lá khô handmade” của Nguyễn Như Sinh được đặc cách công nhận dự án khởi nghiệp sáng tạo 2022
Dự án “Lá khô handmade” của Nguyễn Như Sinh được đặc cách công nhận dự án khởi nghiệp sáng tạo 2022

Hai ý tưởng, dự án được công nhận giải Nhất gồm: “Bếp điện cộng hưởng nhiệt” của Nguyễn Thành Vĩ (xã Điện Phong, thị xã Điện Bàn) và “Ngũ cốc Duy Oanh, thương hiệu nông sản Quảng Nam” của Phạm Thị Duy Mỹ (xã Duy Sơn, Duy Xuyên).

Tác giả thuyết trình ý tưởng, dự án khởi nghiệp trước hội đồng đánh giá.

Trước đó, trong các ngày 21, 22 và 25, 26/10 tại Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã diễn ra các buổi đánh giá ý tưởng, dự án khởi nghiệp (KN) năm 2022 do Ban điều hành hỗ trợ KN sáng tạo tỉnh tổ chức. Năm nay có 124 ý tưởng, dự án khởi nghiệp tham gia đánh giá, công nhận và khuyến khích ý tưởng, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Các ý tưởng, dự án tập trung nhiều ở lĩnh vực du lịch, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, nông nghiệp, mỹ phẩm, thủ công mỹ nghệ…/.

Xem danh sách tại đây:https://khoinghiep.quangnam.gov.vn/wp-content/uploads/2022/11/DANH-SACH-GIAI-4.11..pdf

Tác giả: Thu Trang