Tin Quảng NamTin tức sự kiện

130 gian hàng tham gia Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Quảng Nam

Sáng nay 14.9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 08 Trần Hưng Đạo, TP.Tam Kỳ), Hội Nông dân tỉnh khai mạc Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Quảng Nam lần thứ III năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí Đinh Khắc Đính – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Võ Xuân Ca – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Thị Thùy Dung – Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Hồ Quang Bửu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở ban ngành và các địa phương.

Khai mạc Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Quảng Nam lần thứ III năm 2022

Theo đó, Hội chợ diễn ra từ ngày 14 – 17/9, với qui mô 130 gian hàng của tỉnh Quảng Nam và của Hội Nông dân các tỉnh, thành khu vực Miền Trung- Tây Nguyên cùng tham gia. Có khoảng hơn 500 sản phẩm các loại được trưng bày; trong đó, nổi bật là các mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như: Dịch vụ tín dụng, bảo hiểm, máy móc nông cụ nông nghiệp, các loại giống cây trồng, phân bón…

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo điều kiện cho hội viên nông dân, các đơn vị tham gia giới thiệu quảng bá, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm sản xuất kinh doanh và thiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, cũng là dịp tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các HTX, các chủ trang trại, hộ nông dân trong tỉnh; thúc đẩy cơ hội kích cầu, đầu tư, liên kết, xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp… Đồng thời xác định trong thời gian tới sẽ tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu để mở rộng hơn nữa thị trường nông sản tỉnh nhà.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu phát biểu tại lễ khai mạc

Hội chợ lần này còn có các gian hàng ẩm thực, chương trình biểu diễn văn hóa văn nghệ đặc sắc do các câu lạc bộ âm nhạc, dân vũ, chương trình “hô hát bài chòi” xứ Quảng.

Tác giả: Phan Vinh