Khởi nghiệpTin trong nướcTin tức sự kiện

1,1 TỈ USD VỐN ĐẦU TƯ MẠO HIỂM ĐỔ VÀO CÁC STARTUP TP.HỒ CHÍ MINH TRONG NĂM 2021

Tuoitre.vn – Đó là thông tin được đưa ra tại lễ phát động giải thưởng I-Star năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do UBND TP.Hồ Chí Minh chủ trì nhằm thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

Trao giải thưởng I-Star năm 2021.
Trao giải thưởng I-Star năm 2021.

Giải thưởng Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.Hồ Chí Minh (I-Star) năm 2022 chính thức được phát động từ ngày 16/3/2022. Đây là lần thứ năm giải thưởng I-Star được tổ chức.
Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ TP.Hồ Chí Minh, cho biết trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở TP.Hồ Chí Minh vẫn phát triển mạnh mẽ và trở thành “cái nôi” của cộng đồng khởi nghiệp.
Năm 2021, lượng vốn đầu tư mạo hiểm thu hút được của các startup là hơn 1,1 tỉ USD, chiếm 60% lượng vốn và 70% số thương vụ của cả nước. TP.Hồ Chí Minh cũng là địa phương thuộc nhóm 200 thành phố khởi nghiệp toàn cầu năm 2021, tăng 46 bậc, chiếm vị trí thứ 179.
“Năm 2022, ban tổ chức I-Star kỳ vọng sẽ nhận được nhiều bài dự thi giúp giải quyết các vấn đề mà TP.Hồ Chí Minh đang rất quan tâm như xây dựng hạ tầng số để thúc đẩy các hoạt động chuyển đổi số, cải cách hành chính và quản trị đô thị hiện đại, y tế và giáo dục thông minh, cũng như một số mục tiêu khác mà thành phố đang hướng đến trong bối cảnh đang cùng cả nước từng bước khắc phục những hậu quả và đẩy mạnh phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19”, ông Dũng cho biết.

Giải thưởng I-Star xét cho 4 nhóm đối tượng, gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; các giải pháp đổi mới sáng tạo; các tác phẩm báo chí truyền thông về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp; các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo có đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Lễ công bố kết quả và trao giải thưởng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.Hồ Chí Minh 2022 (WHISE 2022) – hoạt động lớn nhất hằng năm ở TP.Hồ Chí Minh về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Sau 4 mùa giải, giải thưởng I-Star đã nhận trên 1.000 bài dự thi ở 4 nhóm đối tượng.
Các cá nhân, tổ chức tham gia giải thưởng có thể gửi bài về địa chỉ:
https://doimoisangtao.vn/giaithuong2022
Tác giả: